[SINH] - cần gấp

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quần thể có 4 lôcut :

Lô 1: 3 alen nằm trên NST thường
Lô 2: 4 alen
Lô 3: 5 alen
Lô 4: 6 alen nằm trên X không tương đồng trên Y

Tính số KG tối đa của quần thể , biết Lô 2 và Lô 3 cùng nằm trên vùng tương đồng của X và Y


mình làm bài này ra hơi nhiều kết quả mong mọi người ai có cách làm thì làm chi tiết cho, cảm ơn :D
 
L

ludbs

lô 1 3 alen tạo ra số kiểu tối đa là 3*(3+1)/2=6 gen
lô 2 và lô 3 nằm trên vùng tưởng đồng của cả X và Y
kiểu này bạn xét như sau
vậy XX sẽ có các kiểu là 4*5(4*5+1)/2=210 kiểu
XY 4*5=20 kiểu
tổng cả 2 sẽ là 20+210=230 kiểu

lô 4 6 alen chỉ có trên X nên XX sẽ có 6*(6+1)/2 =21
và 6 kiểu XY nữa sẽ có 27 kiểu

nhân lại là 230*27*6=
cái này mình ko chắc tại vì lâu nay ko coi lại, cái này học từ năm ngoái, có gì sai mình sẽ sửa sau
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

lô 1 3 alen tạo ra số kiểu tối đa là 3*(3+1)/2=6 gen
lô 2 và lô 3 nằm trên vùng tưởng đồng của cả X và Y
kiểu này bạn xét như sau
vậy XX sẽ có các kiểu là 4*5(4*5+1)/2=210 kiểu
XY 4*5=20 kiểu
tổng cả 2 sẽ là 20+210=230 kiểu

lô 4 6 alen chỉ có trên X nên XX sẽ có 6*(6+1)/2 =21
và 6 kiểu XY nữa sẽ có 27 kiểu

nhân lại là 230*27*6=
cái này mình ko chắc tại vì lâu nay ko coi lại, cái này học từ năm ngoái, có gì sai mình sẽ sửa sau


bạn bị nhầm mất rồi :D, xem lại nhé mình làm rồivaf chắc chắn là phải 57960 :D
 
T

touchlove

một quần thể có 4 lôcut :

Lô 1: 3 alen nằm trên NST thường
Lô 2: 4 alen
Lô 3: 5 alen
Lô 4: 6 alen nằm trên X không tương đồng trên Y

Tính số KG tối đa của quần thể , biết Lô 2 và Lô 3 cùng nằm trên vùng tương đồng của X và Y


mình làm bài này ra hơi nhiều kết quả mong mọi người ai có cách làm thì làm chi tiết cho, cảm ơn :D
đáp án là 57960 phải không bạn?
* lô 1 : 6KG
* lô 2,3,4 cùng nằm trên X nên số KG là :(4x5x6)x(4x5x6+1)/2= 7380
Mà trong này có 7260 là XX chỉ 120 XY
* lô 2,3 nằm trên y => kg là 20
tổng số gen giới tính là 7260 + 120x20 = 9660
=> KG tối đa trong quần thể 9660x 6 = 57960 :D
 
Top Bottom