[sinh]Bài tập quần thể-7/11

H

hoangdu82

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một gen có 4 alen, 3 alen trội và 1 alen lặn. Tần số các alen trội bằng nhau. Tổng số của alen trội gấp 4 lần alen lặn. Số cá thể sản xuất và làm giống là bao nhiêu ?

GIẢI CHI TIẾT BÀI NÀY DÙM MÌNH, CÁM ƠN NHIỀU !!!
 
V

vanhieu83_nd

A, A1, A2 và a là các alen và p,q,r,z lần luợt là tần số ta có p + q + r + z =1 = 3q + z và 3q = 4z suy ra ta có z = 0,2 vậy làm giống là bạn tính ra kết quả thôi
 
Top Bottom