Sinh 12 Sinh 12

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
3
ở phép lai Dd x Dd , cá thể có KG trội gồm 1DD:2Dd
=> Cá thể thuần chủng có tỉ lệ = 1/3
ở phép lai AB//ab x AB//ab
=>KG AB//AB chiếm tỉ lệ 0,3 x 0,3=0,09 bằng tỉ lệ KG ab//ab
Kiểu hình trội (A-B-) có tỉ lệ = 0,5 + 0,09=0,59
=>ở phép lai AB//ab x AB//ab , trong số các cá thể có KH trội về 2 tính trạng thì cá thể thuần chủng chiếm tỉ lệ 0,09/0,59=9/59
=> lấy ngẫu nhiên 1 cá thể có KH mang 3 tính trạng trội , xác xuất thu được cá thể thuần chủng là : 1/3 x 9/59 =3/59
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
3
ở phép lai Dd x Dd , cá thể có KG trội gồm 1DD:2Dd
=> Cá thể thuần chủng có tỉ lệ = 1/3
ở phép lai AB//ab x AB//ab
=>KG AB//AB chiếm tỉ lệ 0,3 x 0,3=0,09 bằng tỉ lệ KG ab//ab
Kiểu hình trội (A-B-) có tỉ lệ = 0,5 + 0,09=0,59
=>ở phép lai AB//ab x AB//ab , trong số các cá thể có KH trội về 2 tính trạng thì cá thể thuần chủng chiếm tỉ lệ 0,09/0,59=9/59
=> lấy ngẫu nhiên 1 cá thể có KH mang 3 tính trạng trội , xác xuất thu được cá thể thuần chủng là : 1/3 x 9/59 =3/59
à thì ra mình viết sai hi
thanks nha
 
Top Bottom