[ Sinh 12] xác định tỉ lệ dựa vào tần số

H

huongphan97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết khoảng cách 2 gen A và B là 20cM. tần số HVG giữa D và E là 40%
Cho phép lai
[TEX]\frac{AB}{ab}\frac{De}{dE} x \frac{Ab}{ab}\frac{dE}{de}[/TEX]
a) Đời con có bao nhiêu tổ hợp giao tử
b) KG[TEX] \frac{ab}{ab}\frac{de}{de} [/TEX]chiếm tỉ lệ bao nhiêu %
 
Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

Cho biết khoảng cách 2 gen A và B là 20cM. tần số HVG giữa D và E là 40%
Cho phép lai
[TEX]\frac{AB}{ab}\frac{De}{dE} x \frac{Ab}{ab}\frac{dE}{de}[/TEX]
a) Đời con có bao nhiêu tổ hợp giao tử
đời có 7*7=49 tổ hợp giao tử
với mỗi phép lai[tex] \frac{\underline{AB}}{ab} \ \ x \ \ \frac{\underline{Ab}}{ab}[/tex] có 7 tổ hợp ( xảy ra hoán vị gen )
[tex] \frac{\underline{De}}{dE} \ \ x \ \ \frac{\underline{dE}}{de}[/tex]

b) KG[TEX] \frac{ab}{ab}\frac{de}{de} [/TEX]chiếm tỉ lệ bao nhiêu %
[tex] 0,1\underline{ab}*0,5\underline{ab}*0,2\underline{de}*0,5\underline{de}=5*10^{-3}[/tex]

 
Top Bottom