Sinh [Sinh 12] Sinh học ADN

npq thien

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2017
1
0
16
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một gen có tổng số 2128 liên kết hidro. Trên mạch 1 của gen có số Nu A bằng số Nu T; số Nu G gấp 2 lần số Nu A; số NU X gấp 3 lần số NU loại T. Hỏi số NU loại A của gen là ???
Bài 2: Một gen của Sinh vật có 3900 liên kết hidro và có 900 Nu G. Mạch 1 có số Nu A chiếm 30% và số NU G chiếm 10% tổng số Nu của mạch. Số Nu mỗi loại ở mạch 1 của gen này là ?
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Bài 1: Một gen có tổng số 2128 liên kết hidro. Trên mạch 1 của gen có số Nu A bằng số Nu T; số Nu G gấp 2 lần số Nu A; số NU X gấp 3 lần số NU loại T. Hỏi số NU loại A của gen là ???
Bài 2: Một gen của Sinh vật có 3900 liên kết hidro và có 900 Nu G. Mạch 1 có số Nu A chiếm 30% và số NU G chiếm 10% tổng số Nu của mạch. Số Nu mỗi loại ở mạch 1 của gen này là ?
bài giải:
- Xét mạch 1: gọi số NU loại A=x [TEX]\rightarrow T=x, G=2x, X=3x[/TEX]
Xét 1 gen: Số Nu loại G của gen: 2x+3x=5x
Số Nu loại A của gne: 2x
mặt khác.
[TEX]2A+3G=2128 \leftrightarrow 19x=2128 \leftrightarrow x=112.[/TEX]
Số Nu loại A của gen: 224
 

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
24
Phú Yên
Bài 2: Một gen của Sinh vật có 3900 liên kết hidro và có 900 Nu G. Mạch 1 có số Nu A chiếm 30% và số NU G chiếm 10% tổng số Nu của mạch. Số Nu mỗi loại ở mạch 1 của gen này là ?
Số Nu loại A của gen: (900-900.3):2=600
Tổng số Nu của gen: 900+600=1500.
Số Nu loại G ở mạch 1:=150
Số Nu loại X ở mạch 1: 300
Số nu loại A ở mạch 1:225
Số Nu loại T: 75
 
Top Bottom