[SINH 12] - cần ngay, rất cần

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Cho P: [TEX]\frac{AB}{ab}Dd[/TEX] x [TEX]\frac{AB}{ab}Dd[/TEX]

Cho biết mỗi gen quy định một tính trạng, trội lặn hoàn toàn, tần số hoán vị gen ở cả hai giới bằng nhau .Trong tổng số cá thể thu được ở F1 số KH trội cả 3 tính trạng chiếm 50,73%.Tính tỉ lệ cá thể có KH trội về một trong 3 tính trạng.

BÀI 2: Cho P: [TEX]\frac{AB}{ab}DdGg[/TEX] x [TEX]\frac{Ab}{aB}DdGg[/TEX]

Các gen trội lặn hoàn toàn

a) Tính tỉ lệ tính trạng trội về 4 tính trạng trên
b) Tính tỉ lệ cá thể dị hợp 4 cặp gen.Biết tần số hoán vị gen ở cả hai giới là như nhau [TEX]f = 40%[/TEX]


mọi người giúp nhanh giùm mình, cảm ơn :|
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

BÀI 1: Cho P: [TEX]\frac{AB}{ab}Dd[/TEX] x [TEX]\frac{AB}{ab}Dd[/TEX]

Cho biết mỗi gen quy định một tính trạng, trội lặn hoàn toàn, tần số hoán vị gen ở cả hai giới bằng nhau [TEX]f = 20%[/TEX].Trong tổng số cá thể thu được ở F1 số KH trội cả 3 tính trạng chiếm 50,73%.Tính tỉ lệ cá thể có KH trội về một trong 3 tính trạng.

BÀI 2: Cho P: [TEX]\frac{AB}{ab}DdGg[/TEX] x [TEX]\frac{Ab}{aB}DdGg[/TEX]

Các gen trội lặn hoàn toàn

a) Tính tỉ lệ tính trạng trội về 4 tính trạng trên
b) Tính tỉ lệ cá thể dị hợp 4 cặp gen.Biết tần số hoán vị gen ở cả hai giới như nhau [TEX]f = 40%[/TEX]


mọi người giúp nhanh giùm mình, cảm ơn :|



mọi người giải ra bài luôn, không cần chi tiết, mình cần kiểm tra cách làm của mình và tham khảo cách làm của mọi người, cho mình cảm ơn trước :|


:khi (15):
 
C

connhikhuc

mọi người giải ra bài luôn, không cần chi tiết, mình cần kiểm tra cách làm của mình và tham khảo cách làm của mọi người, cho mình cảm ơn trước :|


:khi (15):


mọi người đi đâu hết rồi, mình đang rất rất rất cần .............................................. :(



:khi (172):
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

Câu 1: bạn tính từ từ ra theo hoán vị hoặc không thì bạn xem lại đề đại học môn sinh năm 2013 đáp án có trên trang chính học mãi đó chẳng hạn câu số 8 đề 958 đáp án là B Tại đây nhé
 
T

tuonghuy333_2010

Giải xong rồi nha

Câu 1: Từ đề bài bạn có thể suy ra đc tỉ lệ kiểu hình: A_B_=67,64% sau đó bạn đặt giao tử như sau:
AB=ab=x ; AB=ab=x.
Ab=aB=0,5-x ; Ab=aB=0,5-x.
sau đó bạn áp dụng công thức giải nhanh sau:$3x^2+4x(0,5-x)+2(0,5-x)^2=0,6764$ \Rightarrow x=0.42 rồi tới đây bạn tính tiếp đc rồi đó còn câu 2 để mình suy nghĩ nha.Chú ý bạn tính từ từ cẩn thận sẽ ra đừng nôn nóng quá ^_^ Bạn sẽ làm đc mà
 
Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

Bài 2:a/ ở đây không nói gì hết thì là liên kết nên bạn tính như thường theo liên kết gen sẽ ra như sau: A_B_D_G_: $\frac{1}{2}\times{\frac{3}{4}}^{2}=\frac{9}{32}$.
b/ bạn có thể làm như sau:
AB=ab=0,3 ; Ab=aB=0,3
Ab=aB=0,2 ; AB=ab=0,2
bạn tính cẩn thận ra đc: $4 \times 0,3 \times 0,2 \times 0,5^2=6%$
 
T

tuonghuy333_2010

Giải đáp

Bạn ạ nếu đề bài kêu là trội 1 trong 3 thì đáp số ra là 16,91%, còn nếu là lặn 1 trong 3 thì sẽ ra 27,95% như đề đại học môn sinh khối B năm 2013. Chúc bạn học tốt.^_6
 
Top Bottom