Sinh [Sinh 12] Bài tập về Nucleotit

Thanh Phong1505

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng ba 2017
3
2
6
23

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
Ta có: G - A = 15%
G + A = 50%
[tex]\rightarrow[/tex] G = 32,5% = G1 + G2 = C1 + C2 (1)
A = 17,5% = A1 + A2 = T1 + T2 (2)
Mà ta lại có: T1 = 5% = A2 (3)
C1 = 15% = G2 (4)
Từ (1) và (4) [tex]\rightarrow[/tex] G1 = C2 = 32,5% - 15% = 17,5%
Từ (2) và (3) [tex]\rightarrow[/tex] A1 = T2 = 17,5% - 5% = 12,5%.
 
  • Like
Reactions: Phạm Ngọc Lễ

Phạm Ngọc Lễ

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2017
13
2
21
24
Ta có: G - A = 15%
G + A = 50%
[tex]\rightarrow[/tex] G = 32,5% = G1 + G2 = C1 + C2 (1)
A = 17,5% = A1 + A2 = T1 + T2 (2)
Mà ta lại có: T1 = 5% = A2 (3)
C1 = 15% = G2 (4)
Từ (1) và (4) [tex]\rightarrow[/tex] G1 = C2 = 32,5% - 15% = 17,5%
Từ (2) và (3) [tex]\rightarrow[/tex] A1 = T2 = 17,5% - 5% = 12,5%.
Sao bạn ko để C là X nhỉ :))
 

yuper

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT quản lý tốt nhất 2016
TV ấn tượng nhất 2017
19 Tháng bảy 2011
2,687
1,924
539
X là kí hiệu tiếng Việt em, chuản quốc tế là C
 

Hoàng Quỳnh Trang

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
29
13
6
24
Đắk Nông
Ta có: G - A = 15%
G + A = 50%
[tex]\rightarrow[/tex] G = 32,5% = G1 + G2 = C1 + C2 (1)
A = 17,5% = A1 + A2 = T1 + T2 (2)
Mà ta lại có: T1 = 5% = A2 (3)
C1 = 15% = G2 (4)
Từ (1) và (4) [tex]\rightarrow[/tex] G1 = C2 = 32,5% - 15% = 17,5%
Từ (2) và (3) [tex]\rightarrow[/tex] A1 = T2 = 17,5% - 5% = 12,5%.

Uaaa. người ta cho T1=A2=10% mà @@
=> T2 = A1 = 25%
=> X2= G1 = 35%
=> X1=G2 = 30% :)
 
  • Like
Reactions: Oahahaha

Hoàng Quỳnh Trang

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
29
13
6
24
Đắk Nông
"Phần trăm số nu mỗi loại trên mạch 1 và mạch hai của gen ? "
Thế sao C viết G1 , A1 ... ạ ???
 

Oahahaha

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
11 Tháng năm 2017
1,030
1,449
239
24
"Phần trăm số nu mỗi loại trên mạch 1 và mạch hai của gen ? "
Thế sao C viết G1 , A1 ... ạ ???
Mình nghĩ đề bài nói vậy tức là hỏi phần trăm từng loại nu trên 1 mạch, nhưng có so với mạch đó đâu. Có thể là so với cả đoạn gen mà =~=
Mà tốt nhất là khi kiểm tra đề bài thế này cứ viết cả 2 ra cho rồi :v Thừa không sai còn hơn thiếu =) Cảm ơn bạn đã bổ sung nhé!
 
Top Bottom