[Sinh 11] Thí nghiệm

S

scoblamson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Cho lục lạp tách rời có pH=7 vào dd đệm có pH=8 sau đó chuyển sang dd có pH=4
- Cho lục lạp tách rời có pH=7 vào dd đệm có pH=4 sau đó chuyển sang dd có pH=8
- Cho ti thể tách rời có pH=7 vào dd đệm có pH=8 sau đó chuyển sang dd có pH=4
- Cho ti thể tách rời có pH=7 vào dd đệm có pH=4 sau đó chuyển sang dd có pH=8

---> Cho biết hiện tượng và giải thích

~ Chú ý cách đặt tiêu đề: [Môn + lớp] + Tiêu đề
~ Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Y

yuper

- Cho lục lạp tách rời có pH=7 vào dd đệm có pH=8 sau đó chuyển sang dd có pH=4
- Cho lục lạp tách rời có pH=7 vào dd đệm có pH=4 sau đó chuyển sang dd có pH=8
- Cho ti thể tách rời có pH=7 vào dd đệm có pH=8 sau đó chuyển sang dd có pH=4
- Cho ti thể tách rời có pH=7 vào dd đệm có pH=4 sau đó chuyển sang dd có pH=8

---> Cho biết hiện tượng và giải thích

- Em tham khảo nhé:

- Hiện tượng: tạo ATP

- Giải thích:

+ khi đưa ti thể ( lục lạp ) vào dung dịch có [TEX]pH > 7[/TEX] sau đó đưa vào dung dịch có [TEX]pH <7[/TEX] hoặc ngược lại sẽ tạo ra sự chênh lệch ion [TEX]H^+[/TEX] giữa 2 lớp màng lục lạp ( ti thể ) làm xuất hiện điện thế màng, điện thế màng tạo nên dòng [TEX]H^+[/TEX] từ xoang gian màng đi xuyên qua phức hệ ATP-sinteaza vào chất nền và thúc đẩy hoạt động tổng hợp ATP từ ADP và photphat có trog chất nền lục lạp ( ti thể )

\Rightarrow Đây là cơ chế hóa thẩm của Mitchell
 
H

haphuong2396

- Vì nhóm thực vật C3 sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới nơi có điều kiện môi trường có ánh sáng cao, nhiệt độ cao nên khí khổng phải khép lại để tiết kiệm nước. Việc này dẫn đến trao đổi khí khó khăn, trong cây sẽ có tỉ lệ CO2/ O2 thấp.
- Trong điều kiện [O2] cao, [CO2] thấp enzim RuBisCO sẽ kích thích hoạt động OXH RiDP thành APG và AG. Axit glicônic(AG)
là nguyên liệu chính của quá trình hô hấp sáng. AG sẽ bị OXH ở pêrôxixôm và giải phóng CO2 ở ty thể
 
C

chyck_hamster

thí nghiệm Phát hiện hô hấp ở thực vật

bạn nào có thể giúp mik viết 1 bài thuyết trình về 2 thí nghiệm ở bài 14: Phát hiện hô hấp ở thực vật đc h0k. và ai bik vai trò và ý nghĩa của các dụng cụ thí nghiệm trong 2 thí nghiệm đó được h0k ạ. nếu ai bik giúp mik vs nhé. mik đang cần bài này gấp.
tks all !
 
T

thaihang99

Bạn ơi bài 14 này là ở sách nâng cao hay cơ bản vậy?.....................................................................................................
 
Top Bottom