[sinh 11] hướng động

Thảo luận trong 'Cảm ứng' bắt đầu bởi matrungduc10c2, 10 Tháng hai 2009.

Lượt xem: 5,463

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Em đọc trong SGK sinh (nâng cao).Thấy có 1 loại axit rất ''lạ"-đó là axit Indola axetic.:)
  Vậy cã nhà cho em hỏi chức năng + đặc điểm của loại axit này,và nó có vai trò như thế nào đến quá trình hướng động của thực vật ?;).
   
 2. redtiger3392

  redtiger3392 Guest

  IAA( acid-3- indolaxetic),trong thực vật,IAA có thể tồn tại ở dạng tự do hoặc liên kết với glucose hay peptide. IAA và các dẫn xuất của nó thường được gọi là auxin hay hormon sinh trưởng. Đây là hormon thực vật được biết sớm nhất.
  Ở thực vật bậc cao, IAA tập trung nhiều trong các chồi, lá đang sinh trưởng, trong tầng phát sinh, trong hạt đang lớn, trong phấn hoa. IAA được tổng hợp tại đỉnh sinh trưởng của thân. Tiền chất để tổng hợp nên IAA là acid amin tryptophan. Trong cây IAA di chuyển từ đỉnh xuống gốc với tốc độ 10 -15mm/ h
  TÁc động sinh lý - hóa sinh: IAA hoạt hóa sự phân bào, sinh trưởng kéo dài, cần cho sự tạo hệ mạch dẫn và ra rễ, tăng sinh ở quả, tạo quả không hạt, kích thích sinh trưởng của ống phấn. IAA là nguyên nhân của hiện tượng ưu thế đỉnh có nghĩa ảnh hưởng ức chế của chồi đỉnh đối với các chồi nách, có vai trò lớn trong hiện tượng hướng động và vận động cảm ứng, hoạt hóa bơm hidro trong màng sinh chất
  IAA ảnh hưởng đến sinh trưởng của vách tế bào, hoạt hóa sinh tổng hợp RNA
   
 3. phamhien18

  phamhien18 Guest

  thực hành sinh, hiện tượng giúp mình với!

  Bài 25 trong sách giáo khoa vật lí cơ bản, thực hành hướng động.
  Mình có làm nhưng mà nó ko thành công mình chẳng thấy hiện tượng gì. Cô giáo bắt viết bản thu hoạch nhưng mình lại ko biết viết gì cả. Bạn làm làm thành công bảo mình với. Mình cần gấp thứ 7 này cô giáo bắt nộp rồi hu hu.
  Cám ơn các bạn nhiều! :D
   
 4. phamhien18

  phamhien18 Guest

  Lâu quá ko ai giúp mình gì cả hu hu..................
   
 5. ba con mai zo ai thich sinh nao

   
 6. limitet91

  limitet91 Guest

  [Hướng động]!

  Các bạn ơi cho mình hỏi:

  Có các kiểu hướng hoá nào? :confused:
   
  Last edited by a moderator: 24 Tháng mười một 2009
 7. hung1702993

  hung1702993 Guest

  hướng hoá âm và hướng hoá dương. Hướng hoá âm là hướng hóa xa rời khỏi nguyên nhân tác động( khi nhận biết nguyên nhân là chất độc), còn hướng hoá dương là lại gần nguyên nhân tác động( khi nhận bik nguyên nhân tác động là chất dinh dương)
   
 8. hướng sáng...

  vai trò của auxin trong hướng sáng và hướng đất của cây.
   
 9. hocvien7

  hocvien7 Guest

  vai trò trong hướng sáng: ở vùng tối ít được chiếu sáng của cây lượng auxin tập trung nhiều hơn phần được chiếu sáng làm cho phần tối phát triển nhanh hơn phần ko được chiếu sáng dẫn đến việc cây mọc cong về phía có ánh sáng.
  Vai trò trong hướng đất: ở vùng ít được chiếu sáng của rễ lượng auxin cũng tâp trung nhiều nhưng nó lại ức chế kéo dài , còn phần được chiếu sáng (lượng auxin ít hơn phần tối) thì lại sinh trưởng nhanh hơn làm cho rễ phất triển ko đồng đều và uốn cong về phía ít ánh sáng (rễ cây có tính hướng sáng âm).
   
 10. tao có hỏi mày dâu đồ hâm!học đc cái je chưa?mai thj oy đấy,!!!!!!!!!!!
   
 11. dangloc21

  dangloc21 Guest

  Tính hướng động của thân và rễ cây đều tùy thuộc vào tác dụng auxin, thế tại sao thân lại hướng đất

  mình thấy câu này sao lại chọn B vi khi đặt cây nằm ngang auxin se phân bố nhiều ở mặt dưới của thân và rễ luôn chứ và do rễ mẫn cảm với auxin hơn nên tế bào mặt dưới của rễ bị ức chế nên sinh trưởng chậm(tb mặt trên sinh trưỡng nhanh) khác với tế bào dưới của thân lại sinh trưởng nhanh @-)@-)@-)o=>:|:|
  tài liệu http://baigiang.violet.vn/present/show/entry_id/203999
  http://baigiang.violet.vn/present/show/entry_id/202093
  ah cái này cũng vậy Người ta đặt một hạt đậu mới nảy mầm ở vị trí nằm ngang. Sau một thì gian rễ cong xuống còn thân cong lên. Nguyên nhân của hiện tượng này là:
  Câu trả lời của bạn:
  A. Do sự phân bố của auxin không đều ở hai mặt rễ: mặt trên có lượng auxin nhiều hơn nên có sự phân chia và kéo dài tế bào làm thân cong lên trên.
  B. Dưới tác dụng của sức hút trọng lực rễ có xu hướng cong xuống.
  C. Do sự phân bố của auxin không đều ở hai mặt rễ: mặt trên có lượng auxin nhiều hơn nên có sự phân chia và kéo dài tế bào làm rễ cong xuống đất.
  D. Dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời, thân có xu hướng cong lên.
   
  Last edited by a moderator: 14 Tháng mười một 2010
 12. dangloc21

  dangloc21 Guest

  ??

  sao vậy bạn nào vào giúp minh đi@-)@-):(:(kiến thức của minh có đúng không vậy
   
 13. meomun.207

  meomun.207 Guest

  theo tớ thì thế này:auxin phân bố nhiều ở mặt dưới của rễ và thân(do tác dụng của trọng lực). ở thân nồng độ auxin cao ở mặt dưới kích thích sự sinh trưởng và kéo dài của các tế bào ở mặt này nên thân cây cong lên.Còn ở rễ nồng độ auxin cao lại ức chế dự sinh trưởng của các tế bào ở mặt dưới của rễ( không phải do các tế bào ở mặt trên sinh trưởng nhanh hơn) nên rễ cây cong xuống. Bọn tớ học chuyên cũng không học chuyên sâu lắm đâu bạn à.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY