Sinh [Sinh 11] Bài tập về sự hút nước của rễ

Nguyễn Bảo Ngọc 34

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
25
17
21
23
Yên Bái
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,một mô thực vật gồm các tế bào giống nhau và có áp suất thẩm thấu P=2.1atm, sức trương nước T=0.8, người ta ngâm mô này trong dung dịch saccarozo nồng độ 0.07M ở nhiệt độ 25 độ trong thời gian 30 phút .hãy dự đoán về hiện tượng của mô thực vật này.
2,ngâm tế bào biểu bì vẩy hành vào dung dịch đường saccarozo có áp suất thẩm thấu 0.8atm ; 1.5atm cho biết áp suất trương nước của tế bào biểu bì vẩy hành trước khi ngâm vào dung dịch là 0.6atm; và áp suất thẩm thấu là 1.8atm, hãy giải thích hiện tượng xảy ra ở tế bào biểu bì vẩy hành.
các bạn làm và giải thích kĩ giúp mình với !
mình cảm ơn các bạn trước!:D
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
1/Sức hút của TB: S=P-T=2,1-0,8=1,3 atm; sức hút của dd bằng astt. =>s=2,1
mô này trong dung dịch saccarozo nồng độ 0.07M ở nhiệt độ 25 độ trong thời gian 30 phút
@Hồng Nhật tiếp theo áp dụng công thức gì đó ở hóa em trả nhớ
2/Sức hút của TB: S=P-T=1,8-0,6=1,2 atm;
sức hút của dd bằng astt.
Đối vs dd sacar có astt là 0,8 thì S (TB)=1,2 > S (dd)=0,8
=> nước từ dd vào TB làm thể tích TB tăng lên, còn ở dd sacar có astt là 1,5atm thì
thì S (TB)=1,2 < S (dd)=1,5
=> nước từ TB ra ngoài dd làm thể tích TB giảm đi
 
Top Bottom