Sinh [Sinh 10] Bài tập

T

thuyduonngsti9c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.xét một cặp gen dị hợp Aa dai 5100A gen A có G/A =2/3 gen a có tổng hai loại nu A và T bằng 30%
a.hãy viết kí hiệu của 2 gen trên khi tế bào trỉ qua mỗi kỳ nguyên phân
b.hãy tính số nu mỗi loại thuộc gen trên có trng tế bào ở kỳ sau của giảm phân I và kỳ cuối giảm phân II
 
Last edited by a moderator:

nobeltheki21

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười hai 2012
946
67
151
27
A2-My Family-THPT Tây Tiền Hải ^^
m.facebook.com
1.xét một cặp gen dị hợp Aa dai 5100A gen A có G/A =2/3 gen a có tổng hai loại nu A và T bằng 30%
a.hãy viết kí hiệu của 2 gen trên khi tế bào trỉ qua mỗi kỳ jnguyên phân
Kì đầu và kì giữa AAaa

Kì sau và kì cuối Aa
b.hãy tính số nu mỗi loại thuộc gen trên có trng tế bào ở kỳ sau của giảm phân I Aa và kỳ cuối giảm phân II A; a

CT tính số nu theo độ dài N= L×3.4/2. Số nu của A, a độc lập
 
Top Bottom