Sinh [Sinh 10] Tìm số vi khuẩn khi nuôi cấy

duongthuy8a1

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
37
18
41
22
Cẩm Phả , Quảng Ninh
  • Like
Reactions: duongthuy7a1cp01

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Thời gian nhân lên 140-15=125
Dựa vào côg thức N=N0*2^n
Ta có N=6*10^3*2^(125/20)
N=456*10^3
Song số vi khuẩn tối đa là 300*10^3 nên sau 2h20 thì số tb chỉ có thể đạt ở mức câm băng là 300*10^3 vi khuẩn
Bạn c vó gì ko hiểu thì phản hồi nha
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Đọc bài của bạn giải mà mình vẫn ko hiểu :(:(:( Dù sao cx cảm ơn bn nhiều
trước hết khi làm bài này bạn phải tìm số lần nhân lên của vi khuẩn trong khoảng thời gian đó bằng cách lấy tổng thời gian trừ đi thời gian pha tiềm phát, lấy kết quả chia cho thời gian thế hệ.
Tìm được số lần rồi bạn cứ tính theo công thức bình thường N = N0 x 2^n
Nếu như kết quả tính ra nhỏ hơn 300x10^3 thì bạn lấy còn nếu vượt qua con số đó thì bạn chỉ lấy ngang mức cân bằng là 300x10^3
Không biết nói vậy bạn có hiểu chưa nhỉ?
 
  • Like
Reactions: duongthuy8a1
Top Bottom