[ sinh 10] giúp mình nhé

Thảo luận trong 'Phân bào' bắt đầu bởi phat_tai_1993, 20 Tháng một 2009.

Lượt xem: 831

  1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Mỗi câu các bạn làm xong giải thích kỹ giùm mình luôn nhé, cảm ơn rất nhiều!
    Trắc nghiệm quang hợp và nguyên phân sinh học 10
    1/ Không thể gọi quang hợp là:
    A. Sự tổng hợp chất hữu cơ từ vô cơ nhờ quang năng.
    B. Cách đồng hóa lấy năng lượng ban đầu nhờ ánh sáng.
    C. Sinh tổng hợp chất hữu cơ khi có ánh sáng mặt trời
    D. Phương thức tự dưỡng nhờ ánh sáng và diệp lục.
    2/ Quá trình quang hợp không thể gọi bằng tên là:
    A. Quang dị dưỡng. B. Quang tự dưỡng. C. Quang tổng hợp
    D. Cố định cacbon nhờ ánh sáng.
    3/ Có bao nhiêu nhóm chất sắc tố quang hợp?
    A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
    4/ Chất nào không phải sắc tố quang hợp?
    A. Clorophyl B. Carotenoit C. Antoxian D. Phicobilin
    5/ Sắc tố quang hợp không thể thiếu khả năng này:
    A. Luôn phải có màu lục hay đỏ B. Khả năng cảm quang
    C. Khả năng cấp H+ khi có ánh sáng D. e- bị kích thích khi có ánh sáng.
    6/ Loại sắc tố quang hợp nào được xem là chính khi:
    A. Nó chiếm tới 80% số sắc tố, còn lại chỉ có 20%.
    B. Nó có khả năng dễ mất điện tử nhất.
    C. Nó trực tiếp trao đổi e- với chuỗi truyền điện tử nhất.
    D. Nó dễ hấp thụ ánh sáng nhất.
    7/ Các sắc tố quang hợp phụ thường hấp thụ được bao nhiêu phần trăm tổng số ánh sáng cây hấp thụ:
    A. Dưới 10% B. Từ 10-20% C. Từ 20-30% D. Trên 30%
    8/ Thực vật thường có nhiều loại sắc tố quang hợp thì có lợi gì?
    A. Các loại sắc tố này bảo vệ lẫn nhau. B. Thực vật hấp thụ tốt ánh sáng tủy hoàn cảnh
    C. Mỗi sắc tố có vai trò xác định ở 1 bước quang hợp D. A+ B+ C.
    9/ Tảo Cladophora và vi khuẩn Pseudomonas thuộc nhóm:
    A. Quang tự dưỡng rất cần oxi B. Quang tự dưỡng rất cần CO2
    C. Hóa tự dưỡng rất cần oxi D. Hóa tự dưỡng rất cần CO2
    10/ Thí nghiệm của Ăngghenman (1883) chứng tỏ vi khuẩn Pseudomonas tập trung nhiều nhất ở vùng của:
    A. Tia đỏ và da cam B. Tia vàng và lục C. Tia xanh-tím và đỏ D. Tia tím và tử ngoại
    11/ Theo quan điểm hiện đại, pha sáng gồm:
    A. 1 bước: phân ly nước nhờ ánh sáng B. 2 bước: quang lí và quang hóa
    C. 3 bước: phân ly nước, tạo NADPH và ATP D. 4 bước: phân ly nước, tạo ATP, NADPH và oxi.
    12/ Vai trò không thể thay thế của diệp lục trong quang hợp là:
    A. Phát sinh e- năng lượng cao B. Hấp thụ phôtôn khi có ánh sáng C. Truyền quang năng D. Chiếm 90% lượng sắc tố
    13/ Ở cơ thể đa bào, không thể gọi chu kỳ tế bào là (chọn nhiều đáp án):
    A. Gan B. Bạch cầu C. Cơ trơn D. Thần kinh E. Ruột
    F. Cơ vân G. Tủy xương H. Hồng cầu
    14/ Có gặp bao nhiêu hình thức phân chia tế bào?
    A. 1: phân bào nguyên nhiễm B. 2: phân đôi và gián phân C. 3: trực phân, gián phân và giảm phân
    15/ Tế bào có khả năng phát triển bất kỳ loại mô nào là (chọn 1 đáp án):
    A. Tế bào sơ sinh B. Kì đầu C. Kì giữa D. Kì sau E. Kì cuối
    16/ Sinh tổng hợp ADN diễn ra vào lúc nào chu kỳ nào của tế bào?
    A. Pha S B. Kì đầu C. Pha G1 D. Pha G2
    17/ Tổng hợp histon và sự tạo thành nucleoxom diễn ra vào:
    A. Pha S B. Kì đầu C. Pha G1 D. Pha G2
    18/ Ở 1 tế bào, sự nhân đôi NST xả ra trước hay sau sự tổng hợp ADN?
    A. Trước B. Sau C. Cùng lúc D. Trước hay sau tủy loại môi trường.
    19/ Trung bình, ở người nếu có 1 ADN có 14 × 10^7 cặp Nu và tế bào dài 25 µm, th2i ADN khi dãn tối đa sẽ dài hơn tế bào:
    A. 1400 lần B. 2500 lần C. 4100 lần D. 8300 lần
    20/ Một tế bào có 2n NST, thì ở kỳ sau nguyên phân nó có số NST và tâm động lân lượt là: A. 2n & 2n B. 2n & 4n C. 4n & 2n D. 4n & 4n
     
  2. vinhx6

    vinhx6 Guest

    1B
    2A
    3C
    4C
    5B
    6C
    7B
    8B
    9B
    10A
    11B
    12B
    13A,D,G,H
    14C
    15A
    16A
    17D
    18C
    19B
    20D
    hí mình chỉ biết có thế thui thông cảm sai nhớ sửa nha
     
  3. Đáp án mình có rồi, có ai có thể giải thích cặn kẽ giùm mình ko, cảm ơn rất nhiều
     
  4. xyz_xyz

    xyz_xyz Guest

    cho mình hỏi 2 câu:
    1. Làm sao prion co the xam nhiem dc?
    (vì bản chất của prion la protein, mà cơ thể hấp thu protein dưới dạng axit amin, nhưng thực sự là prion có thể xâm nhiễm đc)
    2. Tại sao provirus( nghĩa là dạng ôn hoà) có thể hoạt động khác nhau ở từng cá thể?
    À, có bạn nào bik zi về bệnh bò điên ko, cho mình bik với!
    Ai zup dc, minh xin cam on va hau ta!
     
  5. xyz_xyz

    xyz_xyz Guest

    trả lời câu hỏi đó
    nếu bạn nào biết thì giúp mình
    2 câu thì càng tốt
    cảm ơn nhé
     
  6. xyz_xyz à!
    prion là 1 dạng cực đoan (ngoài ra còn có viroit)
    trong cơ thể bình thường đã có sẵn rùi mà
    nhưng ko gây bệnh . Chỉ khi có tác nhân( đk nào đó hoặc được mã hoá = 1 gen nào đó)thì mới gây ra đột biến
    nó đâu có xâm nhiễm đâu?
    câu 2 thì mình ko biết
     
  7. bệnh bò điên thì mình biết sơ sơ(tí tẹo thôi hà^^)
    là bệnh gây suy thoái hệ tk và gây chết ở gia súc
    Biểu hiện đặc trưng nhất là nó ko thể đứng lên được
    bệnh này tạo ra khoảng trống trong như bọt trong não
    à mà cũng liên quan đến prion đó
    lúc này prion bị thay đổi cấu trúc từ PrP sang PrPSc(Prion Protein sang dạng đột biến)
    mình chỉ biết có vậy
    thông cảm nha!^ ^
     
  8. ủa !
    sao hổng có ai coi vậy ta
    ai coi thì bổ sung dùm tui cái
    tui cũng muồn biết thêm ^ ^!
    thanks trước nha
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY