Sinh [Sinh 10] Đề cương ôn thi

Nguyên Thị Bính Le

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tư 2017
2
1
1
22
hà tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: tên gọi của quá trình lên men phụ thuộc vào:
A. cơ chất lên men
B. loại vsv lên men
C. enzim xúc tác
D. sản phẩm được tích lũy
câu 2: ở kì nào thì NST có hình dạng đặc trưng cho loài:
A. kì đầu
B. kì giữa
C. kì sau
D. kì cuối
câu 3: trước khi dệt vải người ta phải hồ sợi, nhưng trước khi nhuộm phải tẩy hồ. để tẩy hồ có thể dùng enzim:
A. proteaza
B. lipaza
C. amilza
D. xenlluloza
câu 4: trong nuôi cấy không liên tục, để thu được nhiều enzim cảm ứng nhất nên dừng lại ở pha:
A. tiềm phát
B. lũy thừa
C. cân bằng
D. suy vong
câu 5. nếu lúc bắt đầu nuôi cấy có 13 tế bào vi khuẩn, thì chúng phải phân chia bao nhiêu lần để có quần thể gồm 208 tế bào:
A, 1
B. 4
C. 13
D. 208
câu 6. vi khuẩn cần có trong quá trình sản xuất sữ chua
A. nấm men
B. vi khuẩn lắctic
C. vi khuẩn axetic
D. vi khuẩn nitrat hóa
câu 7: rượu chưng cất bằng phương pháp thủ công thường không tinh khiết, nguyên nhân là do:
A. chưa khử hết vi sinh vật
B. có anđêhit trong đó
C. chứa nhiều tạp chất
D, nồng độ cồn cao
câu 8: trong các sản phẩm mà con người khai thác từ sự tổng hợp của vi sinh vật thì sản phẩm nào đóng vai trò quan trọng:
A. protein đơn bào
B. chất xúc tác sinh học
C. axit amin
D. cả A và C đều đúng
câu 9: bột dặt sinh học có thể làm sạch dễ dàng vết máu trên áo là do trong bột giặt có enzim:
A. proteaza
B. lipaza
C. amilaza
D. xenllulaza
câu 10: một loài vi khuẩn cứ 20 phút cho 1 thế hệ. sau thời gian nuôi cây 2 tế bào ở điều kiện thích hợp. người ta thu được 256 tế bào, vậy các tế bào ddostrari qua mấy lần phân bào:
A, 5
B. 5
C. 7
D, 8
câu 11: khi thực hành muối chua rau quả thực chất là làm rõ quá trình:
A, tổng hợp axit amin
B. lên men lactic
C. phân giải xenllulozo
D. phân giải protein
Câu 12: vì sao khi rửa rau sống cần ngâm trong nưc muối khoảng từ 5 đến 15 p:
A. gây co nguyên sinh ức chế hoạt động của vi sinh vật
B. làm trương tế ào vi sinh vật sau đó vỡ ra
C. vi sinh vật không tổng hợp được các chât cần thiết
D. oxi hóa các thành phần của tế bào
câu 13: bệnh không do virut gây ra là:
A, khảm thuốc lá
B. sốt xuất huyết
C. quai bị
D ung thư
câu 14: khi ở ngòi tế bào vật chủ, virut biểu hiên như một vật thể
A. hưu sinh
B vô sinh
hưu sinh hoặc vô sinh
D, đơn bào nhân thực
câu 15: vào kì đầu của quá trình phân bào, màng nhân phồng lên rồi biến mất. sự biến mất của màng nhân tạo điều kiện cho:
A tế bào giảm khối lượng
B. nhiễm sắc thể thực hiện việc co xoắn
C. nhiễm sắc thể bắm trên thoi vô sắc
D. thoi vô sắc xuất hiện
câu 16: trong công nghê chế biến thực phẩm, tác nhân làm cho các loại bánh mì bánh ngọt bánh kem thường mềm và xốp là:
A. men bánh mì và ôxi
B. nấm men
C. khí CO2 và men bánh mì
D. nấm men và oxi
câu 17: vì sao khi rửa rau sống nên ngâm trong thuốc tím pha loãng 5-15 phút
A. gây co nguyên sinh ức chế hoạt động của vi sinh vật
B. làm trương tế bào ví sinh vật sau đó vỡ ra
C. vi sinh vật không tổng hợp được các chất cần thiết
D. oxi hóa được các thành phần của tế bào
câu 18: bệnh không phải do virut gây ra:
A. bệnh bò điên
B. bệnh sởi
C. bệnh bach tạng
D. bệnh cúm
câu 19: nếu bắt đầu nuôi cấy 13 tế bào thì sau 3 giừ lượng tế bào đạt được là 208. thời gian thế hệ là
A. 30 phút
B. 45 phút
C. 60 phút
D. 120 phút
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
câu 1: tên gọi của quá trình lên men phụ thuộc vào:
A. cơ chất lên men
B. loại vsv lên men
C. enzim xúc tác
D. sản phẩm được tích lũy
câu 2: ở kì nào thì NST có hình dạng đặc trưng cho loài:
A. kì đầu
B. kì giữa
C. kì sau
D. kì cuối
câu 3: trước khi dệt vải người ta phải hồ sợi, nhưng trước khi nhuộm phải tẩy hồ. để tẩy hồ có thể dùng enzim:
A. proteaza
B. lipaza
C. amilza
D. xenlluloza
câu 4: trong nuôi cấy không liên tục, để thu được nhiều enzim cảm ứng nhất nên dừng lại ở pha:
A. tiềm phát
B. lũy thừa
C. cân bằng
D. suy vong
câu 5. nếu lúc bắt đầu nuôi cấy có 13 tế bào vi khuẩn, thì chúng phải phân chia bao nhiêu lần để có quần thể gồm 208 tế bào:
A, 1
B. 4
C. 13
D. 208
câu 6. vi khuẩn cần có trong quá trình sản xuất sữ chua
A. nấm men
B. vi khuẩn lắctic
C. vi khuẩn axetic
D. vi khuẩn nitrat hóa
câu 7: rượu chưng cất bằng phương pháp thủ công thường không tinh khiết, nguyên nhân là do:
A. chưa khử hết vi sinh vật
B. có anđêhit trong đó
C. chứa nhiều tạp chất
D, nồng độ cồn cao
câu 8: trong các sản phẩm mà con người khai thác từ sự tổng hợp của vi sinh vật thì sản phẩm nào đóng vai trò quan trọng:
A. protein đơn bào
B. chất xúc tác sinh học
C. axit amin
D. cả A và C đều đúng
câu 9: bột dặt sinh học có thể làm sạch dễ dàng vết máu trên áo là do trong bột giặt có enzim:
A. proteaza
B. lipaza
C. amilaza
D. xenllulaza
câu 10: một loài vi khuẩn cứ 20 phút cho 1 thế hệ. sau thời gian nuôi cây 2 tế bào ở điều kiện thích hợp. người ta thu được 256 tế bào, vậy các tế bào ddostrari qua mấy lần phân bào:
A, 5
B. 5
C. 7
D, 8
câu 11: khi thực hành muối chua rau quả thực chất là làm rõ quá trình:
A, tổng hợp axit amin
B. lên men lactic
C. phân giải xenllulozo
D. phân giải protein
Câu 12: vì sao khi rửa rau sống cần ngâm trong nưc muối khoảng từ 5 đến 15 p:
A. gây co nguyên sinh ức chế hoạt động của vi sinh vật
B. làm trương tế ào vi sinh vật sau đó vỡ ra
C. vi sinh vật không tổng hợp được các chât cần thiết
D. oxi hóa các thành phần của tế bào
câu 13: bệnh không do virut gây ra là:
A, khảm thuốc lá
B. sốt xuất huyết(đoán thế chứ cũn phân vân b,d)
C. quai bị
D ung thư
câu 14: khi ở ngòi tế bào vật chủ, virut biểu hiên như một vật thể
A. hưu sinh
B vô sinh
C hưu sinh hoặc vô sinh
D, đơn bào nhân thực
câu 15: vào kì đầu của quá trình phân bào, màng nhân phồng lên rồi biến mất. sự biến mất của màng nhân tạo điều kiện cho:
A tế bào giảm khối lượng
B. nhiễm sắc thể thực hiện việc co xoắn
C. nhiễm sắc thể bắm trên thoi vô sắc
D. thoi vô sắc xuất hiện
câu 16: trong công nghê chế biến thực phẩm, tác nhân làm cho các loại bánh mì bánh ngọt bánh kem thường mềm và xốp là:
A. men bánh mì và ôxi
B. nấm men
C. khí CO2 và men bánh mì
D. nấm men và oxi
câu 17: vì sao khi rửa rau sống nên ngâm trong thuốc tím pha loãng 5-15 phút
A. gây co nguyên sinh ức chế hoạt động của vi sinh vật
B. làm trương tế bào ví sinh vật sau đó vỡ ra
C. vi sinh vật không tổng hợp được các chất cần thiết
D. oxi hóa được các thành phần của tế bào
câu 18: bệnh không phải do virut gây ra:
A. bệnh bò điên
B. bệnh sởi
C. bệnh bach tạng
D. bệnh cúm
câu 19: nếu bắt đầu nuôi cấy 13 tế bào thì sau 3 giừ lượng tế bào đạt được là 208. thời gian thế hệ là(CÔNG THỨC /N0*t=...)
A. 30 phút
B. 45 phút
C. 60 phút
D. 120 phút[/QUOTE]
 
  • Like
Reactions: Shmily Karry's
Top Bottom