Sinh [Sinh 10] Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật

Thảo luận trong 'Chuyển hoá vật chất-năng lượng ở vi sinh vật' bắt đầu bởi Kanh_24, 23 Tháng ba 2018.

Lượt xem: 555

  1. Kanh_24

    Kanh_24 Phó nháy cuộc sống Thành viên

    Bài viết:
    10
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Quảng Bình
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Phan Bội Châu
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    1. Vì sao có thể dùng vi sinh vật khuyết dưỡng để kiểm tra thực phẩm có triptôphan hay không ?
    2. - Vì sao khi rửa rau sống nên ngâm trong nước muối hay thuốc tím pha loãng 5-10 phút ?
    - Xà phòng có phải là chất diệt khuẩn không ?
    3. Vì sao khi trời nắng người ta thường đem áo quần ra phơi?
    4. Vì sao khi trời mưa áo quần thường hay bị ẩm mốc?
    5. Vì sao mứt để được lâu ngày ?
     
  2. H.Bừn

    H.Bừn Mod Sinh học Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    752
    Điểm thành tích:
    199
    Nơi ở:
    Gia Lai

    1. Vì sao có thể dùng vi sinh vật khuyết dưỡng để kiểm tra thực phẩm có triptôphan hay không ?
    E. coli triptophan âm là vi sinh vật khuyết dưỡng không tự tổng hợp được triptophan . Nếu đưa vi sinh vật này vào trong thực phẩm , vi sinh vật sống được tức là thực phẩm có triptophan, vi sinh vật không sống được tức là thực phẩm không có triptophan.
    2. - Vì sao khi rửa rau sống nên ngâm trong nước muối hay thuốc tím pha loãng 5-10 phút ?
    Sau khi rửa rau sống nên ngâm trong nước muối hay thuốc tím pha loãng 5-10 phút vì: Ngâm trong nước muối để gây co nguyên sinh làm cho VSV không thể phân chia được. Hoặc ngâm trong thuốc tím pha loãng vì thuốc tím có tác dụng oxi hóa rất mạnh, ngăn không cho vi sinh vật phát triển.
    - Xà phòng có phải là chất diệt khuẩn không ?
    Xà phòng là giúp tách vi khuẩn ra khỏi bề mặt bám dính và sau đó những vi khuẩn đó sẽ bị nước rửa trôi khi ta rửa tay lại bằng nước
    => Xà phòng không phải chất diệt khuẩn
    3. Vì sao khi trời nắng người ta thường đem áo quần ra phơi?
    Để cho quần áo khô thì phải cho nước bốc hơi bay ra khỏi quần áo
    Để cho nước bốc hơi thì phải cung cấp năng lượng cho nước
    Nắng cung cấp năng lượng dưới dạng nhiệt cho nước bốc hơi.
    4. Vì sao khi trời mưa áo quần thường hay bị ẩm mốc?
    - Khi trời mưa, hơi nước trong áo sẽ không bay hơi để làm khô áo được, sẽ gây ẩm, trong không khí luôn có bào tử của nấm, nên khi gặp điều kiện ẩm trên áo, chúng sẽ phát triển mạnh gây mốc .
    5. Vì sao mứt để được lâu ngày ?
    -Mứt được làm sau khi phơi nắng xong sẽ không còn nước cho các vi sinh vật phát triển
    - Mứt có lớp đường giúp hút ẩm .
     
    Kanh_24Oahahaha thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->