[Sinh 10] bài tâp nguyên phân

  • Thread starter giaosu_fanting_thientai
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 904

G

giaosu_fanting_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4 TB cua 1 loài,NP liên tiep 1 so lan không băng nhau
Te bao A nguyen phan tao ra so te bao con co tong NST don =4 lan so NST don co trong bo luong boi cua loai .
Te bao B nguyen phan tao ra so te bao con =1/3 so luong NST cua bo luong boi 2n
Te bao C va D nguyen phan tao ra 48 te bao con voi so tẻ bao con tao ra tu D gap 2 so te bao con tao ra tu C
Tong so te bao con tao ra tu 4 te bao tren chua 1140 nst don
a.Bo NST don boi cua loai?
b.So lan nguyen phan cua moi te bao.
RAT MONG 1 SU GIUP DO NAO DO SE DEN VOI MINH TRONG NAM MOI NAY.THANKYOU VERY MUCH:):):)
_chú ý gõ tiếng việt có dấu+ tiêu đề_
 
Last edited by a moderator:
H

herrycuong_boy94

theo bài ra, ta có :
- tế bào A : 2n. 2^x = 4. 2n ==> 2^x = 4 ==> x= 2
- tế bào B : 2^x = 2n/3
- tế bào C :tạo ra số tế bào con là 16==> trải qua 4 lần nguyên phân.
- tế bào D : tạo ra số tế bào con là 32===> trải qua 5 lần nguyên phân.

lại có tổng các NST đơn trong các tế bào con được tạo ra là 1140 (nst)
==> ta có PT 2n.( 4 + 2n/3 + 2^4 + 2^5 ) = 1140
giải PT trên ta được 2n = ?? chỗ này chắc đề sai /...ra số lẻ
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

không thể sai đề dc bạn à!!!dù sao cũng cảm ơn bạn nhièu.hân hạnh dc làm wen...
 
H

herrycuong_boy94

Ô hay,cảm ơn phải thể hiện qua hành động chứ, sao lại nói không vậy, chưa làm việc này bao giờ à, ( clicks thank chứ sao) :D:D:D
mà đề này sai thật mà, vậy đã có kết quả chưa??
 
G

giaosu_fanting_thientai

Công nhân đề sai.tui càm ơn thế để cả thiên hạ bit ,sao lại trách người ta ehem
lam ơn há dễ trông người trả ơn!!!!
 
Top Bottom