N
nevannghia@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 2 dãy số [TEX](u_n)[/TEX] và [TEX](v_n)[/TEX]
CMR nếu [TEX]limu_n=0[/TEX] và tồn tại 1 số dương c sao cho [TEX]|v_n|\leq c[/TEX] với mọi n thì [TEX]lim(u_nv_n)=0[/TEX]
Mình thấy đề bài có vấn đề , vì nếu cho như thế thì có thể viết ngay [TEX]lim(u_nv_n)=limu_nlimv_n=0[/TEX] vì [TEX]limu_n[/TEX]=0 ?! Chẳng lẽ đề bài chỉ có thế thôi sao @-)
CMR nếu [TEX]limu_n=0[/TEX] và tồn tại 1 số dương c sao cho [TEX]|v_n|\leq c[/TEX] với mọi n thì [TEX]lim(u_nv_n)=0[/TEX]
Mình thấy đề bài có vấn đề , vì nếu cho như thế thì có thể viết ngay [TEX]lim(u_nv_n)=limu_nlimv_n=0[/TEX] vì [TEX]limu_n[/TEX]=0 ?! Chẳng lẽ đề bài chỉ có thế thôi sao @-)