Hóa 12 Sắt

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
22
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình 3 câu này với ạ thanks
1. Hòa tan m g Fe vào dung dịch chứa 0,6 mol HNO3 thu được NO2 duy nhất .Cô cạn dung dịch thu đc chất rắn trong đó có 9g Fe(NO3)2 .Giá trị của m là
2.Hòa tan 2,24 g Fe trong 120ml dung dich HCl 1 M loãng thu được dung dịch X. Cho tiếp dung dịch AgNO3 dư vào X thì tạo m gam kết tủa.Giá trị của m là.
3.Cho Fe dư phản ứng với 400ml HNO3 1M sinh ra khí NO ( sp khử duy nhất). Khối lượng muối tạo thành sau khi phản ứng hoàn toàn là .
 
Last edited:

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1) đặt nFe(NO3)2= 0.05(mol)
nFe(NO3)3= a(mol)
nNO2= b(nol)
Bảo toàn (N) => b= 0.6 - 2a - 2nFe(NO3)2
=> b= 0.5-2a (mol)(1)
ne= 3a + 0.05x2= 3a + 0.1(mol)
=> nNO2= 3a + 0.1 => b= 3a + 0.1(2)
(1)(2) => a=0.08(mol) , b=0.34(mol)
=> nFe= 0.05 + 0.08= 0.13(mol)
=> mFe=7.28(g)
2) viết pthh làm bt
3) Fe dư => muối là Fe(NO3)2: a(mol)
đặt nNO= b
Bảo toàn (N) => b + 2a = 0.4(mol)(1)
ne= 2a
=> nNO= 2a/3 => b=2a/3 => 3b= 2a(2)
(1)(2) => a=0.15, b=0.1
 
Last edited:

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Giúp mình 3 câu này với ạ thanks
1. Hòa tan Fe vào dung dịch chứa 0,6 mol HNO3 thu được NO2 duy nhất .Cô cạn dung dịch thu đc chất rắn trong đó có 9g Fe(NO3)2 .Giá trị của m là
2.Hòa tan 2,24 g Fe trong 120ml dung dich HCl 1 M loãng thu được dung dịch X. Cho tiếp dung dịch AgNO3 dư vào X thì tạo m gam kết tủa.Giá trị của m là.
3.Cho Fe dư phản ứng với 400ml HNO3 1M sinh ra khí NO ( sp khử duy nhất). Khối lượng muối tạo thành sau khi phản ứng hoàn toàn là .
câu 1 , m ở chỗ nào á anh ?
 
Top Bottom