sao khong thay thay tra loi

N

nguyenmdrak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thay giup em lam bai nay theo cach cua thay thao khong a
mong thay giai cu the
mot vat dddh voi pt dao dong x=4cos(\prod_{i=1}^{n}t+ pi/3) cm
a. trong khoang thoi gian 4s ke tu khi bat dau dao dong (t=0) vat qua vi tri x=2 cm bao nhieu lan
b.trong khoang thoi gian 5,5s ke tu khi bat dau dao dong (t=0) vat qua vi tri x=2 cm bao nhieu lan
c,trong khoang thoi gian 7,2s ke tu khi bat dau dao dong (t=0) vat qua vi tri x=-2can2 cm bao nhieu lan
cam on thay nhieu
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em

thay giup em lam bai nay theo cach cua thay thao khong a
mong thay giai cu the
mot vat dddh voi pt dao dong x=4cos(\prod_{i=1}^{n}t+ pi/3) cm
a. trong khoang thoi gian 4s ke tu khi bat dau dao dong (t=0) vat qua vi tri x=2 cm bao nhieu lan
b.trong khoang thoi gian 5,5s ke tu khi bat dau dao dong (t=0) vat qua vi tri x=2 cm bao nhieu lan
c,trong khoang thoi gian 7,2s ke tu khi bat dau dao dong (t=0) vat qua vi tri x=-2can2 cm bao nhieu lan
cam on thay nhieu


Bài giải:
picture.php

T = 2 s.
a. t = 4 s = 2T
t = 0 vật ở vị trí x = 2 cm => (M => M), Nếu ta coi đây lần đầu tiên thì trong khoảng thời gian t = 4 s tính từ thời điểm t = 0 vật bắt đầu đi qua vị trí x = 2 cm là 4 lần và lần thứ 5 thì vật đến vị trí x = 2 cm chứ không đi qua.

b. t = 5.5 s = 2T + T/2 + T/4
tại thời điểm t = 5.5 s thì x = 2 căn(3) cm (vị trí N)
=> trong khoảng thời gian t = 2T: n = 4, vật trở lại vị trí x = 2 cm.
trong thời gian t = T/2 + T/4 vật qua vị trí x = 2 cm 2 lần.
=> Trong t = 5.5 s vật qua vị trí x = 2 cm là 6 lần.

c. t = 7.2 s = 3T + T/2 + T/10
Trong 3T vật qua vị trí x = -2 căn 2 là 6 lần.
Trong thời gian T/2 + T/10 vật đi từ M qua vị trí G và H tới vị trí P nằm trong cung phần tư thứ 4.
=> n= 8 lần.
 
N

nguyenmdrak

câu b thầy ạ************************************************************************************??????
 
H

hocmai.vatli

Chào em,
Em xem lại nhé. Trừ khi bài này nó tính từ thời điểm t = 0 và không tính đó là lần thứ nhất. Còn theo thầy thì khi đó vật đã đi qua M.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenmdrak

thưa thầy có cần xét v không ạ.thầy có thể giải giúp em cách của thầy thao không ạ.cách này em không hiểu lắm.thầy làm theo cách thầy thao hộ em
 
H

hocmai.vatli

Một bài có nhiều cách. Em có thể giải phương trình x và v. Nhưng để làm các bài tìm số lần em vẽ đường tròn lượng giác là dễ hiểu nhất. Em chỉ việc đếm là được.
 
Top Bottom