Toán 9 Rút gọn E

charrisé_7183

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2022
12
11
21
16
Đồng Nai
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
[math]E=\dfrac{ 2-2 \sqrt{ x \phantom{\tiny{!}}} }{ x-1 } + \dfrac{ x- \sqrt{ x \phantom{\tiny{!}}} -2 }{ x+2 \sqrt{ x \phantom{\tiny{!}}} +1 }[/math]
charrisé_7183
[imath]E=\dfrac{2(1-\sqrt{x})}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}+\dfrac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+1)}{(\sqrt{x}+1)^2}[/imath]

[imath]=\dfrac{-2}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}+1}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Căn bậc 2
 

charrisé_7183

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2022
12
11
21
16
Đồng Nai
[imath]E=\dfrac{2(1-\sqrt{x})}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}+\dfrac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+1)}{(\sqrt{x}+1)^2}[/imath]

[imath]=\dfrac{-2}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}+1}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Căn bậc 2
Alice_wwwLàm sao để từ[math]x− \sqrt{x}−2 [/math] ra [imath](\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+1)[/imath] vậy ạ?
 
Top Bottom