Toán 9 Rút gọn biểu thức và chứng minh

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
$P=.....=\frac{x-1}{\sqrt{x}} : (\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}.(\sqrt{x}+1)}+\frac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}.(\sqrt{x}+1)}) = \frac{x-1}{\sqrt{x}}:\frac{x-1+1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}.(\sqrt{x}+1)} = \frac{x-1}{\sqrt{x}}:\frac{x-\sqrt{x}}{\sqrt{x}.(\sqrt{x}+1)} = \frac{x-1}{\sqrt{x}}.\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1} = \frac{(x-1)(\sqrt{x}+1)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}-1)}$
 
Top Bottom