Vật lí [Rơi tự do]

Xiao Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tư 2017
92
59
76
23

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một vật được thả rơi từ do từ độ cao h so với mặt đất, có gia tốc rơi từ do g. Ở vị trí động năng bằng thế năng thì vận tốc được tính theo công thức nào của g và h. Giải thích rõ hộ mình nha :)
[tex]W=W_{đ}+W_{t}=2W_{đ}\Rightarrow \frac{1}{2}.m.v^{2}=2.\frac{1}{2}.m.(v^{/})^{2}\Rightarrow v^{/}=\sqrt{\frac{v^{2}}{2}}=\sqrt{\frac{\frac{2.h}{g}}{2}}=\sqrt{\frac{h}{g}}(m/s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Xiao Hana
Top Bottom