Vật lí 10 Rơi tự do và chuyển động tròn đều

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
20
Quảng Trị
ERROR.....................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật rơi tự do ở độ cao 60m tại nơi có gia tốc[tex]10 m/s^{2}[/tex] tính vận tốc của vật và quảng đường vật đi được trong 2s đầu
2.Một bánh xe có đường kính 30cm quay đều 1 vòng trong mất 0,02s. Tính vận tốc góc và gia tốc hướng tâm của một điểm nằm trên vành bánh xe
@Bút Bi Xanh @sieutrom1412 @Thu trang _2216
Giúp mình với ạ:):):)
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1
1.Một vật rơi tự do ở độ cao 60m tại nơi có gia tốc[tex]10 m/s^{2}[/tex] tính vận tốc của vật và quảng đường vật đi được trong 2s đầu
2.Một bánh xe có đường kính 30cm quay đều 1 vòng trong mất 0,02s. Tính vận tốc góc và gia tốc hướng tâm của một điểm nằm trên vành bánh xe
@Bút Bi Xanh @sieutrom1412 @Thu trang _2216
Giúp mình với ạ:):):)
Ta có :[tex] H= 1/2[/tex][tex]gt^{2}[/tex]
[tex] \Rightarrow t= \sqrt{\frac{2h}{g}}[/tex]
[tex] \Rightarrow t= \sqrt{\frac{2*60}{10}}[/tex] [tex] = 2\sqrt{3}[/tex] s
Ta có [tex]v= gt[/tex]
[tex] \Rightarrow v= 10*2\sqrt{3}= 20\sqrt{3}[/tex] m/s
Quãng đường đi được trong 2s đâu là
[tex] s= \frac{1}{2}*10*2^{2}= 20m[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Suga JacksonYi

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1
1.Một vật rơi tự do ở độ cao 60m tại nơi có gia tốc[tex]10 m/s^{2}[/tex] tính vận tốc của vật và quảng đường vật đi được trong 2s đầu
2.Một bánh xe có đường kính 30cm quay đều 1 vòng trong mất 0,02s. Tính vận tốc góc và gia tốc hướng tâm của một điểm nằm trên vành bánh xe
@Bút Bi Xanh @sieutrom1412 @Thu trang _2216
Giúp mình với ạ:):):)
2,
Vận tốc góc của 1 điểm trên vành bánh xe là:
ta có [tex] T= \frac{2\pi }{\omega }\Rightarrow \omega = \frac{2\pi }{T}[/tex][tex] \Rightarrow \omega = \frac{2\pi }{0.02}= 100\pi = 314,16 rad/s[/tex]
Gia tốc hướng tâm của 1 điểm trên vành bánh xe là:
ta có:[tex] a= r*\omega ^{2}= 0,3*\left ( 100\pi \right )^{2}= 29608,6132m/s^{2}[/tex]
 
Top Bottom