English THPT Reading

Lolita_(✿˵◕ ɜ◕˵)

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2022
64
1
61
46
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

STRESS
Stress is important. We all need a certain amount of it in order to (1) ___ fulfilling lives. However, if we have too much of it, it can have the opposite (2) ___ . Some people can tolerate greater (3) ___ of stress than others, but most of us will suffer at some time in our lives. It is (4) ___ a good idea to learn a few stress management techniques. Identifying the (5)... of the problem we have, so that we can solve if more effectively, is one of the first (6)___ towards reducing stress. The second is talking to a person you can trust, who will listen and, if necessary, (7) ___ you some positive advice. Not only are smoking and drinking harmful to our health, they actually increase stress rather than reduce it. So, next time you want to relax, instead of reaching for that glass of wine or a cigarette, have a warm bath or go for a walk. Walking has more than health benefits, it helps you think more clearly, too. Pets have a calming influence on us, unless they make noise which irritates us. In fact, unwanted noises should be (8) ___ as far as possible. On the other hand, laughter is one of the best ways to make yourself feel considerably better.
1. A guide B lead C carry D spend
(?) Vì sao 1 lại chọn B mà không phải các đáp án khác ạ?
2. A influence B solution C answer D effect
(?) Vì sao 2 lại chọn D mà không phải A ạ (cùng nghĩa là ảnh hưởng, tác động)?

3. A levels B. proportion C. an amount D. limit
(?) Vì sao 3 lại chọn A ạ?
4. A therefore B so C however D neverthless
(?) Em chưa hiểu cái cụm "It is" trước chỗ trống số 4 nó có vai trò, ý nghĩa gì ạ.
5. A purpose B occurrence C cause D reason
(?) Sao lại chọn C mà mà không phải D ạ?
6. A movements B methods C ways D steps
(?) Vì sao 6 lại khoanh D ạ?
7. A give B provide C supply D hand
(?) Giải thích giúp mình vì sao chọn A nhé?
8. A subtracted B avoided C limited D transported
(?) Vì sao 8 lại khoanh B mà không phải C ạ?
Mong các bạn giải đáp thắc mắc giúp mình ạ. Mình cảm ơn các bạn rất nhiều ạ.
@Một Nửa Của Sự Thật @Nguyễn Võ Hà Trang @Hien Dang
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Minh Nhí

Minh Nhí

Cựu Mod Tiếng Anh|Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
Trưởng nhóm xuất sắc nhất 2017
18 Tháng mười một 2013
3,361
6,062
801
Chào bạn, bạn tham khảo
1. have/live/lead a............. life = a person’s experiences during their life; the activities that form a particular part of a person’s life
= sống một cuộc sống như thế nào đó.

2. effect = sự thay đổi, kết quả, gây ra vấn đề gì đó
influence =quyền lực,tầm ảnh hưởng lên hành vi, suy nghĩ của đối tượng khác

3. level of stress =cấp độ/ mức độ stress

4. It is là động từ và chủ ngữ của câu, IT được gọi là chủ ngữ giả

5. reason for và cause of

6. step = bước
Là một trong những BƯỚC đầu tiên để giảm stress

7. GIVE SB ADVICE = cho ai đó lời khuyên

8. avoid = tránh
limit= giới hạn
as far as possible = càng xa càng tốt
"tránh xa" đúng về nghĩa hơn" giới hạn xa"

Mời bạn tham khảo thêm ( Click vào để vào link)
+ Chinh phục kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
+ Level up your Vocabulary
+ IDIOMS theo chủ đề
+ Dịch thuật -Word order
+ Luyện nghe Tiếng Anh Magic Ears
+ TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.

Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom