English THPT Reading

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Read the following passage and choose the correct word for each of the blanks (Chọn và giải thích giúp mình nhé):
Most people enjoy going ______(1) for their holidays, and having the opportunity to stay in an interesting city or a seaside resort. If you speak _____(2) languages, you can make new friends, and ______(3) home some interesting souvenirs as presents. But before you can do that, you have to reach your destination, and that is often a problem! If you fly, then you may find that your flight has been ______(4). Journeys by train can also be difficult, since trains are often ______(5) in the summer, you might have to reserve a _______(6) in advance. Whichever way you ______(7) , you can have problem with your _______(8), and it is often difficult to find good ______ (9). Apart from this, you might not be able to afford the ________(10).
1. A. out B. forward C. abroad D. foreign
2. A. strange B. stranger C. foreigner D. foreign
3. A. fetch B. take C. go D. get
4. A. waited B. reversed C. delayed D. booked
5. A. filling B. occupied C. overdone D. crowded
6. A. post B. chair C. seat D. position
7. A. voyage B. travel C. trip D. tour
8. A. baggage B. luggage C. goods D. sacks
9. A. staying B.homes C.lodges D. accomodation
10. A. fare B. fair C. far D. fur
Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@Nguyễn Võ Hà Trang @Hien Dang @Trần Ngọc ftu @Một Nửa Của Sự Thật
 
  • Like
Reactions: Minh Nhí

Minh Nhí

Cựu Mod Tiếng Anh|Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
Trưởng nhóm xuất sắc nhất 2017
18 Tháng mười một 2013
3,361
6,062
801
Chào bạn, bạn tham khảo
1. A. out B. forward C. abroad D. foreign
GO ABROAD = ĐI NƯỚC NGOÀI
2. A. strange B. stranger C. foreigner D. foreign
FOREIGN LANGUAGE = TIẾNG NƯỚC NGOÀI

3. A. fetch B. take C. go D. get
TAKE = MANG ĐI
4. A. waited B. reversed C. delayed D. booked
DELAY = TRÌ HOÃN
5. A. filling B. occupied C. overdone D. crowded
CROWDED =ĐÔNG ĐÚC

6. A. post B. chair C. seat D. position
SEAT = CHỖ NGỒI
7. A. voyage B. travel C. trip D. tour
TRAVEL = ĐI LẠI
8. A. baggage B. luggage C. goods D. sacks
LUGGAE= HÀNH LÍ
9. A. staying B.homes C.lodges D. accomodation
ACCOMODATION= NƠI ĂN Ở

10. A. fare B. fair C. far D. fur
FARE = GIÁ VÉ
Mời bạn tham khảo thêm ( Click vào để vào link)
+ Chinh phục kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
+ Level up your Vocabulary
+ IDIOMS theo chủ đề
+ Dịch thuật -Word order
+ Luyện nghe Tiếng Anh Magic Ears
+ TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.

Chúc bạn học tốt !
 
Last edited:
  • Love
Reactions: Ninh Hinh_0707

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
17
Hà Nội
Chào bạn, bạn tham khảo
1. A. out B. forward C. abroad D. foreign
2. A. strange B. stranger C. foreigner D. foreign
3. A. fetch B. take C. go D. get
4. A. waited B. reversed C. delayed D. booked
5. A. filling B. occupied C. overdone D. crowded
6. A. post B. chair C. seat D. position
7. A. voyage B. travel C. trip D. tour
8. A. baggage B. luggage C. goods D. sacks
9. A. staying B.homes C.lodges D. accomodation
10. A. fare B. fair C. far D. fur
Mời bạn tham khảo thêm ( Click vào để vào link)
+ Chinh phục kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
+ Level up your Vocabulary
+ IDIOMS theo chủ đề
+ Dịch thuật -Word order
+ Luyện nghe Tiếng Anh Magic Ears
+ TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.

Chúc bạn học tốt !
Minh NhíBạn có thể giải thích vì sao bạn khoanh những đáp án đó giúp mình được không ạ:Tonton18?
 

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
17
Hà Nội
Ở chỗ trống số 8, "baggage" và "luggage" đều mang nghĩa là hành lý. Vì sao bạn chọn "luggage" ạ?
 

Tannie0903

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2021
1,168
1,176
181
20
Nghệ An
Ở chỗ trống số 8, "baggage" và "luggage" đều mang nghĩa là hành lý. Vì sao bạn chọn "luggage" ạ?
Ninh Hinh_07071650795971289.png
1650795984465.png
(Nguồn:Travelpro)
Theo như trên thì luggage sẽ đề cập tới tất cả hành lý bao gồm cả vali hay túi đựng và cả đồ bên trong trong khi baggage chỉ đề cập tới đồ bên trong nhé.
Note: Cả hai đề là danh từ không đếm được nhé!
Chúc em học tốt !
 
Top Bottom