RE, BAI MOI DAY

Status
Không mở trả lời sau này.
A

aminh1510

C

cobegyny

aminh1510 said:
Cho Cu dư vào V(L) d2 HNO3 (5M) thu đc V1(L) khí NO. Cho Cu dư vào V(L) d2 chứa HNO3 (3M) và H2SO4 (1M) thu đc V2(L) khí NO , Biết NO là
sản phẩm khử duy nhất, so sánh V1 và V2
A. V1=V2 B. V1<V2>V2 D. Ko xác định đc
theo mình la V1=V2
 
P

phuongnhungbn

tại vì chị thấy số mol HNO3 ở trường hợp đầu nhiều hơn=> số mol NO nhiều hơn :D
 
C

chuongcth

ta có ptpu 1: 3Cu+8HNO3 --->3Cu(NO3)2+2No+4H2O
vì khí No sinh ra là sản phẩm khử duy nhất nên rõ ràng tỉ lệ giữa Cu và NO ở ptpu 2 phải bằng PTPU 1 --->tui nghĩ là đáp án C(ủng hộ bé Nhung)
 
S

songlacquan

aminh1510 said:
Cho Cu dư vào V(L) d2 HNO3 (5M) thu đc V1(L) khí NO. Cho Cu dư vào V(L) d2 chứa HNO3 (3M) và H2SO4 (1M) thu đc V2(L) khí NO , Biết NO là
sản phẩm khử duy nhất, so sánh V1 và V2
A. V1=V2 B. V1<V2>V2 D. Ko xác định đc

ở fư 1: do Cu dư nên V1NO = 5V
ở fứ 2: dễ thấy max{V2NO} = 3V
-> V1>V2
 
G

gobom2011

v1=v2 mà bà con!
NO3- trong phản ứng Cu+HNO3 còn dư mà, NO3- lại tiếp tục với H+ của H2SO4 và phản ứng tiếp với Cu. => V1=V2
 
P

phuongnhungbn

em ko hiểu >"< số mol NO3- ở trường hợp 2 chỉ là 3V thui mờ . còn ở TH1 tận 5V . ai đó chỉ giáo đi
 
S

songlacquan

ta có pt ion
3Cu+ 8H(+)+2NO3(-)->3Cu(2+) +2NO +4H2O
có Cu dư
th1: nH+= 5V nNO3- =5V lắp vào -> H+ hết -> V1=5*2/8*V=1.25V
th2: nH+= 5V nNO3- =3V lắp vào phản ứng trên vẫn thấy H+ hết và V2=1.25
vậy V1=V2
 
P

phuongnhungbn

oh bây h thì hiểu rùi :D thank tác giả nha ! những bài như thế này mờ ko viết pt ion thì giải = niềm tin >"<
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom