rất đơn giản ...nhưng ko hiểu mình sai ở đâu

T

tinhtinh0209

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled-1.jpg


Cái này [TEX]x_o[/TEX] của mình ra cộng trừ căn 2. Mà đáp án lại ra căn 2.
Theo mình thj` mình làm khác ngta ở chỗ là có [TEX]c^2[/TEX]=[TEX]a^2[/TEX]-[TEX]b^2[/TEX] .
Nên mình bình phương chỗ x=a/c lên để xuất hiện [TEX]c^2[/TEX] rồi thay vào thành x bình = a bình / (a bình - b bình) = 8/4 = 2
và mình dc x = cộng trừ căn 2.
Nhưng hình như ngta làm là x = a/(căn của a bình - b bình)= 2căn 2 / 2=căn 2
Tức là sự khác nhau ở chỗ mình để c bình phương rồi thay a bình trừ b bình vào còn ngta thj` căn lên để c = căn (a bình - b bình)
Mình đoán thế....
Thực sự mình ko hiểu lắm
Mong các bạn giúp mình...
:M09::M09::M09:
 
U

undomistake

ây dà nị ơi ==", [TEX]c^2=a^2-b^2=8-4=4[/TEX]=>[TEX]c=4[/TEX](c không âm!!)
[TEX]\frac{a}{c}=\frac{2\sqrt{2}}{2}=\sqrt{2}[/TEX]
Bài giải đúng rồi nị ơi, ngộ xem qua rồi :))
 
T

tinhtinh0209

c ko âm ak'??? cái này mình ko biết
Um` cứ coi là c ko âm đi. Nhưng chẳng hạn mình cứ để nguyên bình phương tức là [TEX]x^2[/TEX]=[TEX]a^2[/TEX]/([TEX]a^2[/TEX]-[TEX]b^2[/TEX]) thj` [TEX]x^2[/TEX] = 8/4=2. Và x = cộng trừ căn 2. (cái này là x nhé ko phải c để có thể loại nghiệm âm)
Cái này bạn giải thích hộ mình vs..............
 
U

undomistake

không phải cứ coi như là c không âm, c luôn luôn không âm, chỉ khi bạn viết tọa độ điểm thì lúc đó c mới có thể âm, nhưng trong tính toán c luôn dương. Do elip có tính đối xứng nên đáp án của bạn vẫn được chấp nhận. Tức là có 2 trường hợp để [TEX]MF_1-MF_2=2[/TEX], 1 trường hợp trong đó x dương và 1 trường hợp trong đó x âm. Nếu chú ý hơn nữa sẽ thấy đây là hình elip rất đặc biệt, nó lại tỏ ra là 1 hình tròn hoàn chỉnh.
Khi bạn làm theo cách của bạn tức là bạn thành công trong việc tính toán 1 cách tổng quát nhất, vì c trong tính toán không được âm. Cũng ùy thầy cô mà sẽ nói là cần bình phương x lên hoặc không bình phương x lên
 
Top Bottom