C
ccmt19
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cái này vừa nghĩ ra, để tạm ở đây.
1. R*(R+1)/2:
- Thường dùng trong các bài tính số kiểu kết hợp có thể có:
+ Gen có 1 số alen, PLDL, số kiểu gen có thể có?
+ Có 1 số kiểu gen có bn cách kết hợp?
...
- Xác suất CM:
ta gọi kết quả sau kết hợp là "xy", số phần tử bị trộn(số alen, số KG...): R
từ đây thấy rằng có 2 slot (2 vị trí)
Mỗi slot có 1 số khả năng của các phần tử bị trộn ( alen, kiểu gen...)
+Do kết hợp không phải là ngẫu nhiên (VD: AB & BA có vai trò tg đg nhau) \Rightarrow phải dùng chỉnh hợp. Kí hiệu C trên máy tính.
+Do ngoài kết hợp ngãu nhiên còn có khả năng tự kết hợp (VD: AA), khả năng này = đúng số phần tử \Rightarrow phải + thêm R
\Rightarrow CT đã CM: R*(R+1)/2=R"C"(chỉnh hợp - nhấn máy)2+R
2.R*(R-1)/2:
- Thg` dùng trong bài đa bội, tính số thể biến đổi số lượng có thể có:
VD: Cà độc dc 2n=24, Số thể 3 nhiễm kép có thể có?
...
- Xác suất CM:
Khá đơn giản. Khỏi CM
\Rightarrow R*(R-1)/2= số cặp "C" số cặp xảy ra biến đổi số lg ( ở VD trên là 3 ~ kép nên lấy 12"C"2)
%%-
| Cái này không phải tớ thừa hơi nghĩ. Tại lên hỏi bà cô nào cũng bảo CT -> "thừa nhận"-> không CM -> >_<
1. R*(R+1)/2:
- Thường dùng trong các bài tính số kiểu kết hợp có thể có:
+ Gen có 1 số alen, PLDL, số kiểu gen có thể có?
+ Có 1 số kiểu gen có bn cách kết hợp?
...
- Xác suất CM:
ta gọi kết quả sau kết hợp là "xy", số phần tử bị trộn(số alen, số KG...): R
từ đây thấy rằng có 2 slot (2 vị trí)
Mỗi slot có 1 số khả năng của các phần tử bị trộn ( alen, kiểu gen...)
+Do kết hợp không phải là ngẫu nhiên (VD: AB & BA có vai trò tg đg nhau) \Rightarrow phải dùng chỉnh hợp. Kí hiệu C trên máy tính.
+Do ngoài kết hợp ngãu nhiên còn có khả năng tự kết hợp (VD: AA), khả năng này = đúng số phần tử \Rightarrow phải + thêm R
\Rightarrow CT đã CM: R*(R+1)/2=R"C"(chỉnh hợp - nhấn máy)2+R
2.R*(R-1)/2:
- Thg` dùng trong bài đa bội, tính số thể biến đổi số lượng có thể có:
VD: Cà độc dc 2n=24, Số thể 3 nhiễm kép có thể có?
...
- Xác suất CM:
Khá đơn giản. Khỏi CM
\Rightarrow R*(R-1)/2= số cặp "C" số cặp xảy ra biến đổi số lg ( ở VD trên là 3 ~ kép nên lấy 12"C"2)
%%-
| Cái này không phải tớ thừa hơi nghĩ. Tại lên hỏi bà cô nào cũng bảo CT -> "thừa nhận"-> không CM -> >_<