Toán 11 Quy tắc tính xác suất

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Hải Dưn của ngày xưaa) [imath]P(A) = P(A_1).P(A_2) = 0,8.0,7 = 0,56[/imath]
b) [imath]P(B) = (1-P(A_1)(1-P(A_2)) = (1-0,8)(1-0,7) = 0,06[/imath]
c) [imath]P(C) = (1-P(A_1).P(A_2) + (1-P(A_2).(A_1) = 0,2.0,7 + 0,3.0,8 = 0,38[/imath]
d) [imath]P(D) = 1 - P(B) = 0,94[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,442
596
17
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
a) [imath]P(A) = P(A_1).P(A_2) = 0,8.0,7 = 0,56[/imath]
b) [imath]P(B) = (1-P(A_1)(1-P(A_2)) = (1-0,8)(1-0,7) = 0,06[/imath]
c) [imath]P(C) = (1-P(A_1).P(A_2) + (1-P(A_2).(A_1) = 0,2.0,7 + 0,3.0,8 = 0,38[/imath]
d) [imath]P(D) = 1 - P(B) = 0,94[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 11
chi254Phần c chị giải thích rõ hơn không ạ
 
  • Like
Reactions: chi254
View previous replies…

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,442
596
17
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
c) Chỉ có 1 người sút vào nên có 2 TH là:
1) Người 1 vào và người 2 không vào [imath](1-P(A_2).(A_1)[/imath]
2) Người 2 vào và người 1 không vào [imath](1-P(A_1).P(A_2)[/imath]
chi254thế 1-Pa1a2 chắc đang bị thiếu ạ
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,304
3
4,621
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Top Bottom