Quy luật menden khó đ...ê

Y

yuper

Tỉ lệ kiểu gen ở F1:AABbDd

Tỉ lệ kiểu gen đồng hợp lặn:3 cặp gen

Tỉ lệ kiểu hình ở F2 mang 1 tính trạng lặn.

- Cái dề có vấn đề thì phải, 2 câu ở dưới là hỏi về F2

- AA x AA \Rightarrow [TEX]100%AA[/TEX]

- Bb x Bb \Rightarrow [TEX]\frac{3}{4}B-:\frac{1}{4}bb[/TEX]

- Dd x Dd \Rightarrow [TEX]\frac{3}{4}D-:\frac{1}{4}dd[/TEX]

\Rightarrow Tỉ lệ kiểu gen đồng hợp lặn 3 cặp gen: [TEX]0%[/TEX] ( Vì cặp AA x AA ko cho KG đồng hợp lặn )

\Rightarrow Tỉ lệ kiểu hình ở F2 mang 1 tính trạng lặn: [TEX]\frac{3}{4}.\frac{1}{4}.2=\frac{3}{8}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhocbonmat96

Cái đề có vấn đề rồi bạn ơi, ở câu đầu F1 có AABbDd thì có thể hiểu được nhưng ở câu cuối lại nói là tỉ lệ KH F1 mang tính trạng lặn là sao vậy bạn, mình chẳng hiểu gì cả
 
Top Bottom