qui tắc hợp lực song song - xác định trọng tâm của vật ( lớp 10)

C

cobelovely2k12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hai người dùng 1 chiếc gậy để khiêng một cỗ máy nặng 1000N . điểm treo cổ máy cách vai người đi trước 60cm và cách vai người đi sau 40cm . bỏ qua trọng lượng của gậy , hỏi mỗi người phải chịu một lực bao nhiêu
2. một người gánh 2 thúng , 1 thúng gạo nặng 300N , 1 thúng ngô nặng 200N . đòn gánh dài 1m . vai người ấy đặt ở điểm O cách hai đầu treo thúng gạo và thúng ngô lần lượt là D1, D2 bằng bao nhiêu để đòn gánh cân bằng nằm ngang .
ai biết làm thì giải zùm mình nha , mình đang cần gấp nên mọi người cố gắng zúp mình nha . cảm ơn nhiều nhiều
 
E

egaj_9x

.

áp dụng quy tắc hợp lực song song cùng chiều:
[TEX]\left\{ \begin F1+F2=P=1000N \\ \frac{F1}{F2} = \frac{d2}{d1}=\frac{2}{3}[/TEX]

=> [TEX]\left\{ \begin F1=400N \\ F2=600N[/TEX]

BÀI 2:
ÁP DỤNG quy tắc tổng hợp lực lực // cùng chiều
F1 + F2 =P=240N
[TEX]\frac{F1}{F2}=\frac{d2}{d1} =\frac{1,2}{2,4} = \frac{1}{2}[/TEX]

=> F1 = [TEX]\frac{240}{3} = 80N[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

1.40cm=0,4m
60cm=0,6m
Adct
F1/d2 =F2/d1
=(F1&F2)/(d1&d2)
=1000
=>F1/0,4=1000
=>F1=400N
=>F2=600N
2.ADCT
F1/d2=F2/d1
=(F1&F2)/(d1&d2)=500
=>300/d2=500
=>d2=0,6m
=>d1=0,4m.bài trên kết quả sai mà m.n chấm đúg ạ.hjhj.khó hjểu qua
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom