Vật lí [Quang học lớp 11] bài tập mắt cận về già

VuzNam

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2018
1
0
1
23
Tuyên Quang
Xuân Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: một mắt cận về giaf có điểm cực cận cách mắt 40cm và điểm cực viễn cách mắt 1m.
a, tính D của kính để mắt nhìn rõ các vật ở vô cực mà không phải điều tiết. Kính đeo sát mắt.
b, tính D của kính để mắt nhìn rõ vật cách mắt ngắn nhất 20cm. kính đeo sát mắt.
c, nếu sử dụng kính ở câu a để đọc sách cách mắt 20 cm khi điều tiết tối đa phải gắn thêm vào phía dưới của kính 1 thấu kính hội tụ sao cho mắt nhìn qua cả hai thấu kính, tính D của tk phải gép( kính đeo sát mắt ).
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
23
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
a) để mắt không phải điều tiết thì f=-OCv = -1m
=> D=1/f = -1 đp
b) Ta có để mắt nhìn rõ vật cách mắt ngắn nhất 20cm thì ảnh của nó phải ở Cc => d=20cm
d'=-OCc = -40 cm
=> [tex]\frac{1}{d}+\frac{1}{d'} = \frac{1}{f}[/tex] => f=40 cm
=> D= 1/f =2,5 đp
c) Ta có D=Da+Dx <=> 2,5 = -1 + Dx => Dx=3,5 đp
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom