Vật lí 9 Quang học 9

Bùi Trần Thúy Hằng

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
7
3
6
19
Quảng Nam
THCS Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho vật sáng AB=2cm có dạng mũi tên được đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ có tiêu cự f=12cm. Điểm A nằm trên trục chính cách thấu kính 16cm.
a)Dựng ảnh A'B' của AB qua thấu kính. Nêu đặc điểm của ảnh.
b)Xác định khoảng cách từ ảnh tới thấu kính và độ cao của ảnh.
c)Giả sử vật AB có thể di chuyển trên trục chính. Hãy tính khoảng cách của AB đến thấu kính để có thể thu được ảnh thật, ngược chiều, bằng vật.
Giúp mình với...Cảm ơn mọi người nhìu...
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho vật sáng AB=2cm có dạng mũi tên được đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ có tiêu cự f=12cm. Điểm A nằm trên trục chính cách thấu kính 16cm.
a)Dựng ảnh A'B' của AB qua thấu kính. Nêu đặc điểm của ảnh.
b)Xác định khoảng cách từ ảnh tới thấu kính và độ cao của ảnh.
c)Giả sử vật AB có thể di chuyển trên trục chính. Hãy tính khoảng cách của AB đến thấu kính để có thể thu được ảnh thật, ngược chiều, bằng vật.
Giúp mình với...Cảm ơn mọi người nhìu...
Câu c. Ảnh của vật qua TKHT là ảnh thật bằng vật khi d = 2f trong đó d là khoảng cách từ vật đến TK và f là tiêu cự của TK
Câu a và b bạn tham khảo link dưới
https://diendan.hocmai.vn/threads/b...h-va-khoang-cach-tu-anh-den-thau-kinh.690526/
 
Top Bottom