Quan niệm về hạnh phúc

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi eddytom130, 24 Tháng một 2010.

Lượt xem: 66,325

 1. eddytom130

  eddytom130 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  đề : hãy nêu quan niệm của anh chị về hạnh phúc
  ---> mong anh chị giúp đỡ bài viết này rất khó viết :):):)
   
 2. lamanhnt

  lamanhnt Guest

  hạnh phúc là đỗ đại học. Hạnh phúc là được cầm trên tay giấy gọi đại học.
   
 3. pocolo

  pocolo Guest

  hic hic vấn đề này khá hay đây NLXh dễ viết hơn''
  Đốm sẽ đưa ra những luận điểm bạn tham khảo nha

  MB:giới thiệu vấn đề cần NL:quan niệm về hạnh phúc(ban tự làm nha)

  TB:Ld 1 : giải thích Hạnh phúc la ji? hạnh phúc chính là trạng thái của con người cảm thấy dễ chịu và hài lòng với mọi thứ


  ld2 :Biểu hiện của hanhj phúc :đó là khi bạn đạt được nguyện vọng của mình hay khi bạn được thành công.......................................

  ld3:hạnh phúc mang đến cho con người ta những ji?

  Ld3 :hạnh phúc la những diều giản dị


  Ld4:nhiều người quan niệm lệch lạc về hạnh phúc

  ld 5 :suy nghĩ của bản thân
   
 4. pocolo

  pocolo Guest

  Tớ rất thích một bài nói về hạnh phúc trong quyển HẠt Giống Tâm Hồn bạn tham khảo nhé

  ĐIỀU BÍ ẨN GIẢN DỊ CUẢ HẠNH PHÚC

  Chúng ta thường nghĩ rằng cuộc sống của mình rồi sẽ tốt đẹp hơn sau khi việc học hành hoàn tất hay khi có gia đình ,có công việc ổn định Nhưng khi đã có đuợc những điều ấy rồi ,chúng ta lại bị chi phối bởi nhiều mối bận tâm và lo lắng khác nữa. Chúng ta thường không hài lòng khi cuộc sống không như những ji mình mong muốn.

  Có mấy ai nhận ra rằng khoảng thời gian hạnh phúc nhất chính là những giây phút hiện tại mà chúng ta đang sống ? Cuộc sống vốn chứa đựng nhiều thử thách ,khó khăn va cả nghịch cảnh . Cách thích ứng tốt nhất với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình .Tự bản thân mỗi chúng ta trong bất kì hoàn cảnh nào ,phải biết cảm nhận và tự tìm lấy niềm hạnh phúc cho riêng mình .

  Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó mang lại hạnh phúc cho bạn . Đừng đợi đến nùa xuân ,mùa hạ ,mùa thu hay mùa đông rồi mới cảm thấy hạnh phúc. Đừng đợi tia nắng ban mai hay ánh hoàng hôn buông xuống mới nghĩ là hạnh phúc . Đừng đợi đến chiều thứ 7 ,những nagyf cuối tuần ,ngày nghỉ ,ngày sinh nhật ,hay một ngày đặc biệt nào mới thấy đó là ngày hạnh phúc của bạn . Tại sao không phải la lúc này?


  Hạnh phúc là một con đường đi ,một hành trình . Hãy trân trọng từng khoảng khắc quý giá trên chuyến hành trình ấy . HÃy dành thời gian quan tâm đến người khác và luôn nhớ rằng ,thời gian không chờ đợi một ai ! Nhưng chắc chắn không bao giờ là quá muộn _ và thời gian là người bạn tốt nhất của bạn , của tất cả mọi người .


  HÃy làm việc say mê như thể bạn không còn cơ hội để làm lại một lần nữa !

  Hãy yêu chân thành và trọn vẹn như thể bạn chưa từng đau khổ về tình yêu !

  banj hãy đón nhận cuộc sống với tất cả những điều bình dị ,tinh khôi của nó ,như thể bạn chưa từng trải qua những tháng năm đau khổ , những phú giây tuyệt vọng .Như thể bạn vừa khám phá ra chính mình ,khám phá được ý nghĩa thật sự của tình yêu ,và hơn hết là điêu bí ẩn giản dị của hạnh phúc

  First News Đốm kute
   
 5. Tôi Lại Nhớ về Một Câu Chuyện Mà Mình Đã Nghe Ở Đâu Đó Từ Rất Lâu Rồi ...

  Một thương nhân giàu có đi dạo trên bờ sông và gặp một ông lão đang ngồi câu cá, thấy ông lão cứ ung dung kiên nhẫn đợi chờ từng con cá cắn câu. Vốn là một thương nhân thành đạt nên ông đã đến gần ông lão câu cá và hỏi. Thương nhân : ông ơi, sao ông dùng lưỡi câu có nhiều móc ? như vậy ông sẽ câu được cả dễ hơn.
  Ông lão : Làm như vậy để làm gì?
  Thương nhân: thì để ông câu cá nhanh hơn và như thế ông sẽ có tiền mua thêm nhiều cần câu hơn. Ông sẽ đặt được ở nhiều nơi hơn.
  Ông lão : Làm như vậy để làm gì?
  Thương nhân có vẻ hơi suốt ruột vì sự chậm hiểu của ông lão, nhưng vẫn kiên nhân trả lời: Như thế ông sẽ có nhiều cá hơn nữa, và ông sẽ có tiền mua một con thuyền để ra ngoài khơi kia đánh bắt cá.
  Ông lão là trả lời : Làm như vậy để làm gì?
  Thương nhân bắt đầu nóng lên và nói như quát: Thì ông sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nữa, ông sẽ mua tàu to hơn ông sẽ đi ra khơi xa hơn và đắt bắt ngày càng nhiều hơn.
  Ông lão vẫn bình tĩnh : Làm như vậy để làm gì?
  Đợt này hết chịu nổi, thương nhân phải gào lên: thì để ông có thật nhiều tiền và để ông có thể sống sung sướng, và có thể ngồi cả ngày câu cá mình thích mà không phải suy nghĩ gì.
  Đến bây giờ ông lão vẫn bình thản trả lời : vậy anh thấy tôi đang làm gì, không phải là ngồi ung dung cả ngày câu cá mà không phải lo nghĩ gì sao?

  Bạn ạ !
  Hạnh Phúc Là một thứ xúc cảm vô hình , nó hiện hữu trong tất cả chúng ta , và mỗi người đều có một quan niệm riêng , một định nghĩa riêng về nó . Tuy Nhiên , Tất cả những điều vĩ đại đều bắt đầu từ những thứ nhỏ bé ... Trong Cuộc Sống , đôi Khi Chúng Ta Cứ Mãi Kiếm tìm một thứ gì đó mà chúng ta cho rằng đó là hạnh phúc , là niềm tin trong cuộc sống . chúng ta cứ mãi đắm chìm vào những cuộc đua tranh , kiếm tìm hạnh phúc mà quên rằng nó luôn hiện hữu trong chúng ta từng ngày , từng giờ , Và Điều Quan trọng là cách chúng ta nhìn nhận nó .
  Có thể bạn đang nghèo khổ , bạn ước ao có được cuộc sống sung túc hơn , đầy đủ tiện nghi hơn , Bạn lao vào công việc , nghĩ cách kiếm thật nhiều tiền để lo cho cuộc sống ... đối với bạn đó là hạnh phúc . Nhưng khi bạn có được tất cả những thứ đó , bạn lại muốn giàu có hơn nữa , cuộc sống của bạn không còn phải lo toan nữa nhưng những thứ mà bạn đang đeo đuổi chỉ có thể đem lại cho bạn tiền bạc , của cải . và bạn lại đặt câu hỏi : " Hạnh Phúc Là Gì ? " . Cuộc Sống của bạn đã không còn thời gian cho gia đình , cho bạn bè , và những bữa cơm thân mật , bạn cảm thấy mệt mỏi , và cô đơn ...
  Bạn sẽ nhận ra rằng Hạnh Phúc Chỉ đơn giản là sự bình yên trong tâm hồn , hạnh phúc là sống hết mình cho ngày hôm nay , hạnh phúc là bữa cơm thân mật giữa bạn và người thân , và hơn hết , hạnh phúc là thỏa mãn với những gì mình đang có ...
  Giống như câu Chuyện ở Trên , Tất cả Những gì người Thương nhân Giàu có cần là sự an nhàn trong cuộc sống , sự Bình yên trong tâm hồn ... và không cần giàu có như người thương nhân đó , ông lão vẫn có thể nghồi câu cá và không lo nghĩ gì ...
  Thế Đấy ! Đôi Khi chúng ta cứ quan trọng hóa vấn đề , cứ đi tìm kiếm những thứ ảo tưởng cũng chỉ để đến được cái đích cuối cùng là sự hạnh phúc ... nhưng lại quên đi chúng ta luôn nắm giữ nó và không cần tìm kiếm đau xa cả .
   
 6. mr.virut

  mr.virut Guest

  Một số điều có thẻ hữu ích cho bài viết cuả bạn

  -Câu nói của Đi-Đo-rô: "Người hphúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất"

  -Hạnh phúc là gì? (định nghĩa chung ) Tùy theo cảm nhận mỗi ng nhưng có thể nói hp là sự mãn nguyện của tâm hồn, cảm nhận tự bằng lòng về mình, cảm thấy mình đã sống đúng với ý nghĩa cuộc sống.

  -Có những hạnh phúc đến từ những điều thật lớn lao. Vdụ: những việc to lớn, có ý nghĩa cho đất nc, cộng đồng

  -Nhưng cũng có khi đến ừ những điều tưởng chừng rất giản đơn: giúp đỡ mọi người, lời cảm ơn, chúc mừng, lối ứng xử, với hs là kết quả tốt trong học tập,...

  -Mối quan hệ giữa hạnh phúc cá nhân và cộng đồng: gắn kết, không nên ích kỉ chỉ nghĩ đến hp bản thân, lấy việc đem lại hp cho ng khác là hạnh phúc của riêng mình

  Chúc bạn làm bài tốt và luôn có được hạnh phúc nhé!;)
   
 7. phamminhkhoi

  phamminhkhoi Guest

  Hạnh phúc là gì ? Mỗi người có một quan niệm vê hạnh phúc khác nhau: người đói có hạnh phúc được ăn, người khác được uống, người mệt muốn được nghỉ...Những hạnh phúc nho nhỏ của cuộc đời đó, những thứ mà ta tưởng nghiêm nhiên phải có , có khi là những nièm vui lớn của người khác.

  Hãy phân tích để hiểu hạnh phúc trên một bình diện rộng,rồi tới bình diện hẹp. Hạnh phúc là gì. Hạnh phúc là khi được thoả mãn những nhu cầu vật chất và tình cảm. Có hạnh phúc cao thượg và hạnh phúc hẹp hòi, có cái hạnh phúc chung và hạnh phúc vị kỷ (hạnh phúc riêng) .Không nên đánh đồg hạnh phúc với một quan niệm cứng nhắc. Hạnh phúc rất khó ký giải: Ở một người này là bất hạnh thì ở người kia có thể là hạnh phúc.

  Từ dó có thể đi rộng ra

  Hạnh phúc là tranh đấu. Thời gian thì hữu hạn mà ước muốn của con người là vô cùng. Giữa cái vô cùng hạnh phúc là một thứ trạng thái vô cùng nhỏ bé và ngắn ngủi, :"thà một phút huy hoàng rồi chợt tối (Xuân Diệu). Giữa buồn đau, giữa lo lắng, giữa bộn bề uộc sống, hạnh phúc hiẹn ra nhưn một cơn gió mát làm dịu đi những lo toan, vất vả. Nhưng thành công khôg bao giừo có giới hạn, con người se luôn luôn phấn đấu không nhừng để vươn tới sự hoàn hảo, một thứ hạnh phúc cao hơn.

  Hạnh phúc là lý tưởng. Tất cả ác thứ chủ nghĩa, các thứ lý tưởng trên đời đều có chung một mục tiêu, đó là hạnh phúc. Thiếu đi lý tưởng, loài người sẽ không thể phát triển, sẽ không thể có được niềm hạnh phúc chân chính. Khát khao được hạnh phúc và nhìn thấy hạnh phúc là động lực ssể bướ chân con người đi tiép trên con đường dài dẫn tới vinh quang.

  Hạnh phúc là tình yêu. Chính tình yêu giữa con người với con người, giữa con người vưói đất nước, yêu chính mình đã làm nảy nở lên niềm hạnh phúc thiêng liêng. Mỗi giờ phút, mỗi giây đồng hồ đượic sống trên đời, biết yêu và biết yêu tình yêu chính là niềm hạnh phúc của môĩ người, khi bừng trở dậy vẫn thấy trời nắng đẹp và cuộc đời vẫn ứ thế tiếp diễn.

  Hạnh phúc là vô cùng. Bởi vì hạnh phúc không bao giừo có giới hạn. Những gì trong quá khứ sẽ trở thành dĩ vãng. Niềm hạnh phcú ngắn ngủi trôi qau rồi, co người bắt đầu trở về với xã hội bận rộn tìm trong bụi bặm cuộc sống những niềm hạnh phúc, hoặc là to lớn hơn, hoăch là nhỏ bé hơn.

  Hạnh phúc là khát vọng. Khát vọg được sống, được yêu, được hi sinh và dâng hiến, đẻ được khắc ghi tên mình vào một thứ hạnh phúc chung của nhân loại, để sống và tận hưởng cuộc sống .

  Vơí bạn, hạnh phúc là gì (cần nêu ra )
   
 8. meongocxi

  meongocxi Guest

  hạnh phúc là điều gì đó thật giản dị nhưng đôi khi chính chúng ta lại làm nó trở nên cao sa và tưởng như là rất khó bạn hài lòng với những gì bạn đang có :gia đình, bạn bè, thầy cô...., thậm chí bạn cảm thấy vui vẻ khi được thưởng thức một bản nhạc, một món ăn do người thân làm cho....đó cũng là hạnh phúc. Như vậy hạnh phúc luôn ở quanh ta và quan trọng là bạn có biết nắm bắt lấy nó hay không. Sống là phải biết chấp nhận cả những thất bại và thành công đó mới là giá trị của cuộc sống. Bạn tự thấy mình hạnh phúc đó chính là hạnh phúc.Hãy tự tìm hạnh phúc cho mình từ chính những điều xung quanh cuộc sống.Chúc bạn thành công và hạnh phúc
   
 9. nhathuy2203

  nhathuy2203 Guest

  Tuy là lớp 11 nhưng mà cô giáo cũng mới ra đề này trong dịp nghỉ tết, sau tết thì nạp.
  Theo mình thì hạnh phúc k là cái gì to tát lớn lao, nó tồn tại quanh ta!
  Nhiều người vẫn tự hỏi hp là gì, vẫn ngày ngày tìm kiếm nó mà k biết rằng nó là những điều đơn sơ, giản dị nhất: nụ cười hiện diện trên môi mỗi ngày, tạo niềm vui cho người khác, làm một việc tốt, giúp đỡ một ai đó, hay đơn giản chỉ là thức dậy vào buổi sáng đẹp trời, nghe một bản nhạc hay,trò chuyện cùng với bạn bè...

  Đây là bài TLV mở nên mình nghĩ bạn nên viết những gì là cảm nhận thật nhất của mình.
  CHúc làm tốt bài này và Happy New Year 2010:)
   
 10. Hì...hì...! Mấy bạn làm hay quá đi mất (mình nói thật lòng đấy),cho mình làm thử nha...:)
  Hạnh phúc...Nó là gì vậy ta ? , có bao giờ bạn tự hỏi chính mình về câu hỏi đó chưa ? hay là bạn đã được hõi bởi 1 ai đó chẳng hạn...Theo mình thì hạnh phúc là 1 cái gì đó chung chung tốt đẹp và nó làm cho chúng ta cảm thấy hài lòng + vui vẽ cho chính bản thân của mổi người.Sở dỉ gọi là cái '' chung chung'' ấy là vì Mỗi người 1 ý khác nhau,đều này cũng đương nhiên thôi , bạn hỏi 1 câu hỏi trước 1 đám đông thì chắc chắn sẽ có hàng chục ,thậm chí là hàng trăm câu trã lời khác nhau, còn trường hợp giống nhau là do họ có cùng suy nghĩ, nói thật ra là do tầm hiểu biết của mỗi người.....:)
  Hì, mình biết có vậy thôi ....^^!
   
 11. Hạnh phúc, đó là bà chủ nhà xinh đẹp trong buổi dạ tiệc của cuộc sống, buộc mọi người phải đi vào mê cung quanh co của bà, nhưng lại không để cho bất cứ ai trong chúng ta đi cùng một conđường giống nhau.”
  Charles Caleb Colton


  " Hạnh phúc trong cuộc sống phụ thuộc vào những suy nghĩ và tầm nhìn của bạn.”
  Marcus Aurelius Antonius


  p/s: đề GDCD lớp 10 tụi em cũng có câu Hạnh phúc là gì? :) Em thấy câu này hay nên sưu tầm hi vọng giúp được cho anh chị :D
   

CHIA SẺ TRANG NÀY