quan he vuong goc

H

hothithuyduong

Hình bạn tự vẽ nhé:)

Từ M kẻ [TEX]MH // AB \rightarrow H[/TEX] là trung điểm AC

[TEX]\rightarrow HN//CD[/TEX] nên góc tạo bởi AB và CD chính là góc tạo bởi MH và HN.

Có: [TEX]HM = \frac{1}{2}AB = 8a; HN = \frac{1}{2}CD = 6a.[/TEX]
[TEX]\rightarrow cos(\widehat{MHN}) = \frac{MH^2 + HN^2 - MN^2}{2MH.HN} = \frac{64a^2 + 36a^2 - 100a^2}{2.8a.6a} = 0 \rightarrow \widehat{(MHN)} = 90^o[/TEX]

[TEX]\rightarrow \widehat{(AB,CD)} = 90^o.\rightarrow AB \perp CD[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom