Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người ơi giúp mình bài này với. Nhớ giải chi tiết nha. mình cảm ơn trước nha
Câu 1:Cho hình chóp S.ABC , có đáy là tam giác ABC vuông cân tại B, hai mặt phẳng (SAB) và (SAC) cùng vuông góc với mặt phẳng đáy. Biết AB=a, SA=a[tex]\sqrt{6}[/tex]
a) Chứng minh BC vuông góc với mặt phẳng (SAB)
b) Xác định số đo góc giữa SC và mặt phẳng (ABC)
c)Tính khoảng cách từ điểm A đến mặt phẳng (SBC).
Câu 2: Cho hình chóp SABC có đáy là [tex]\triangle[/tex]ABC vuông tại B và SA [tex]\perp[/tex](ABC). Biết AB=a, AC=4a,SA=2a.
a) Tính khoảng cách từ C đến mặt phẳng (SAB)
b) Gọi H,K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB và SC, Chứng minh rằng SC[tex]\perp[/tex](AHK)
c) Tính góc giữa đường thẳng SB và mặt phẳng (AHK)
Câu 3: Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình vuông tâm O cạnh a, tam giác SAB và SAD đều vuông tại A, SA=2a. Gọi AH là các đường cao của tam giác SAB,SAD.
a) Chứng minh: Tam giác SCD vuông
b)Tính góc tạo bởi SO và (SAD)
c)Tính khoảng cách từ C đến (AHK)
d) Xác định và tính thiết diện của hình chóp cắt bởi mặt phẳng qua A và vuông góc với SC
Câu 4: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, AB=a, AD=a[tex]\sqrt{3}[/tex] SD=a[tex]\sqrt{7}[/tex] và SA[tex]\perp[/tex](ABCD). Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SA,SB.
a)Chứng minh rằng(SAB) vuông góc (SBC)
b) Tính góc hợp bởi (SCD) và (ABCD)
c) Tính khoảng cách từ S đến (MND)
Câu 5: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O, cạnh bằng a và [tex]\widehat{ABC}60^{\circ}. Tam giác SAC cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. SO=(a căn 3)/2[/tex][tex] Chứng minh SO[B][tex]\perp[/tex][/B] (ABCD) và (SAC)[tex]\perp[/tex] (SBD)
b) Tính góc giữa đường thẳng SB và mặt phẳng (ABCD)
c) Tính góc giữa hai mặt phẳng (SBC) và (ABCD)
d) Tính khoảng cách từ điểm O đến mặt phẳng (SBC)[/tex]
Câu 1:Cho hình chóp S.ABC , có đáy là tam giác ABC vuông cân tại B, hai mặt phẳng (SAB) và (SAC) cùng vuông góc với mặt phẳng đáy. Biết AB=a, SA=a[tex]\sqrt{6}[/tex]
a) Chứng minh BC vuông góc với mặt phẳng (SAB)
b) Xác định số đo góc giữa SC và mặt phẳng (ABC)
c)Tính khoảng cách từ điểm A đến mặt phẳng (SBC).
Câu 2: Cho hình chóp SABC có đáy là [tex]\triangle[/tex]ABC vuông tại B và SA [tex]\perp[/tex](ABC). Biết AB=a, AC=4a,SA=2a.
a) Tính khoảng cách từ C đến mặt phẳng (SAB)
b) Gọi H,K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB và SC, Chứng minh rằng SC[tex]\perp[/tex](AHK)
c) Tính góc giữa đường thẳng SB và mặt phẳng (AHK)
Câu 3: Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình vuông tâm O cạnh a, tam giác SAB và SAD đều vuông tại A, SA=2a. Gọi AH là các đường cao của tam giác SAB,SAD.
a) Chứng minh: Tam giác SCD vuông
b)Tính góc tạo bởi SO và (SAD)
c)Tính khoảng cách từ C đến (AHK)
d) Xác định và tính thiết diện của hình chóp cắt bởi mặt phẳng qua A và vuông góc với SC
Câu 4: Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, AB=a, AD=a[tex]\sqrt{3}[/tex] SD=a[tex]\sqrt{7}[/tex] và SA[tex]\perp[/tex](ABCD). Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SA,SB.
a)Chứng minh rằng(SAB) vuông góc (SBC)
b) Tính góc hợp bởi (SCD) và (ABCD)
c) Tính khoảng cách từ S đến (MND)
Câu 5: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O, cạnh bằng a và [tex]\widehat{ABC}60^{\circ}. Tam giác SAC cân tại S và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. SO=(a căn 3)/2[/tex][tex] Chứng minh SO[B][tex]\perp[/tex][/B] (ABCD) và (SAC)[tex]\perp[/tex] (SBD)
b) Tính góc giữa đường thẳng SB và mặt phẳng (ABCD)
c) Tính góc giữa hai mặt phẳng (SBC) và (ABCD)
d) Tính khoảng cách từ điểm O đến mặt phẳng (SBC)[/tex]
Last edited: