Hóa 8 pưhh

Thiên Mộc Tôn

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
57
69
21
19
Bình Định
THCS Phước Lộc

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Khi đun nóng a(g) kim loại R chưa rõ hóa trị với khí Clo thu được chất rắn có khối lượng là 2,902a(g) . Xác định kim loại R
nCl-=(2,902a-a)/35,5=951a/17750
ne=an/R=nCl-=951a/17750
=>R=17750/951n
=>n=3;R=56
=>Kim loại R là Fe
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
e mới học nên chị giải rõ ràng tí được k ạ
Gọi n là hóa trị của kim loại R
pthh:[tex]2R+nCl_{2}\rightarrow 2RCl_{n}[/tex]
m(chất rắn)=[tex]m_{RCl_{n}}=2,902a(g)[/tex] [tex]\rightarrow n_{RCl_{n}}=\frac{2,902a}{R+35,5n}(mol)[/tex]
gt:[tex]m_{R}=a(g)\rightarrow n_{R}=\frac{a}{R}(mol)[/tex]
Theo pt :[tex]n_{R}=n_{RCl_{n}}\Leftrightarrow \frac{a}{R}=\frac{2,902a}{R+35,5n}\Leftrightarrow R+35,5n=2,902R\rightarrow R=\frac{17750}{951}n\rightarrow n=3;R=56(Fe)[/tex]
 
Top Bottom