Hóa 10 pu oxi hóa khử

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Hòa tan hoàn toàn 6,5 gam kim loại Zn vào dung dịch HNO3 loãng, giả sử chỉ thu được 0,448 lít khí X duy nhất (đktc). Khí X là gì?

$n_{Zn}=0,1 mol$
$n_{khi}=0,02 mol$
Bảo toàn e $\rightarrow 0,1.2=N_e.0,02 \rightarrow N_e=10$
$\rightarrow $ Khí đó là $N_2$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom