pt vô tỷ....!!

B

bananamiss

[tex]\sqrt{1+ \sqrt{1-x^2}}.[\sqrt{(1+x)^3}-\sqrt{(1-x)^3}]=2+\sqrt{1-x^2}[/tex]

[TEX]\sqrt{1-x}=a \geq 0 \\ \sqrt{1+x}=b \geq 0[/TEX]

[TEX]pt \Leftrightarrow \left{ \sqrt{1+ab}(a^3-b^3)=2+ab \\ a^2+b^2=2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{1+ab}(a^3-b^3)=a^2+b^2+ab[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{1+ab}(a-b)(a^2+ab+b^2)=a^2+b^2+ab[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ \sqrt{1+ab}(a-b)=1 \ (*)\\ a^2+b^2+ab=0 \leftrightarrow a=b=0 [/TEX]

[TEX](*) \Leftrightarrow (a-b)\sqrt{\frac{a^2+b^2}{2}+ab}=1 \Leftrightarrow (a-b)\sqrt{\frac{(a+b)^2}{2}}=1 \Leftrightarrow a^2-b^2=\sqrt{2} \Leftrightarrow ...[/TEX]

;;)

giải jùm ik bạn ơi!!!!!please!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
mà bài mìk giải theo dạng đạt u v mà bạn????mìk thấy sách nó giải thế???

nếu quyển sách nào đó giải rồi thì cậu còn nhờ giải giùm làm gì.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom