PT vô tỉ khó

K

kixu_sudoku96

PT\Leftrightarrow12(x^2-4x+4)+16(x-2)+[TEX]\sqrt{5x-1}[/TEX]-3+[TEX]\sqrt{10x-4}[/TEX]-4=0
\Leftrightarrow12(x-2)^2+16(x-2)+[TEX]\frac{5x-10}{\sqrt{5x-1}+3}[/TEX]+[TEX]\frac{10x-20}{\sqrt{10x-4}+4}[/TEX]=0
\Leftrightarrow(x-2)(12x-8+[TEX]\frac{5}{\sqrt{5x-1}+3}[/TEX]+[TEX]\frac{10}{\sqrt{10x-4}+4}[/TEX])=0
đk x >=2/5 có 12x-8+[TEX]\frac{5}{\sqrt{5x-1}+3}[/TEX]+[TEX]\frac{10}{\sqrt{10x-4}+4}[/TEX]>0
\RightarrowPT có nghiệm x=2
 
P

paulcool2405@gmail.com

Cái chỗ chứng minh pt dưới >0 với mọi x>=2/5 ấy,sao bạn nói vậy được,cái đó mình k chưng mình được ak,bạn giải thích giúp mình với
 
Top Bottom