Pt lượng giác

H

hoang_hau_810

[tex]1+sin{\frac{x}{2}}.sinx - cos{\frac{x}{2}}.sin^2 x = 2cos^2 ({\frac{\pi}{4}} - {\frac{x}{2}})[/tex]
1+sinx/2 sinx - cosx/2 sin^2x = (1 +cos(pi/2 -x ) ( sử dụng công thức hạ bậc)

\Leftrightarrowsinx/2 sinx - cosx/2 sin^2 x - sinx =0

\Leftrightarrowsinx(sinx/2 -cosx/2 sinx -1)=O
\Leftrightarrowsinx =0
\Leftrightarrowsinx/2 -cosx/2 sinx -1 =O \Leftrightarrow sinx/2 -2 (1-sin^2 x ) sinx/2 -1 =O (PT bậc 3 bạn tự giải tiếp nhé )
 
M

mr.duchop

[tex]1+sin{\frac{x}{2}}.sinx - cos{\frac{x}{2}}.sin^2 x = 2cos^2 ({\frac{\pi}{4}} - {\frac{x}{2}})[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][tex]sin{\frac{x}{2}}.sinx - cos{\frac{x}{2}}.sin^2 x = 2cos^2 ({\frac{\pi}{4}} - {\frac{x}{2}}-1)[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][tex]sinx(sin{\frac{x}{2}} - cos{\frac{x}{2}}.sin x)= cos ({\frac{\pi}{2}} -x)[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][tex]sinx(sin{\frac{x}{2}} - cos{\frac{x}{2}}.sin x) = sinx [/tex]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\left[\begin{sinx=0}\\{ sin{\frac{x}{2}} - cos{\frac{x}{2}}.sin x= 0} [/TEX]
...................................................................
 
H

hoang_hau_810

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][tex]sin{\frac{x}{2}}.sinx - cos{\frac{x}{2}}.sin^2 x = 2cos^2 ({\frac{\pi}{4}} - {\frac{x}{2}}-1)[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][tex]sinx(sin{\frac{x}{2}} - cos{\frac{x}{2}}.sin x)= cos ({\frac{\pi}{2}} -x)[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][tex]sinx(sin{\frac{x}{2}} - cos{\frac{x}{2}}.sin x) = sinx [/tex]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\left[\begin{sinx=0}\\{ sin{\frac{x}{2}} - cos{\frac{x}{2}}.sin x= 0} [/TEX]
...................................................................
tớ ko hiểu VP tại sao trong ngoặc lại có thêm trừ 1 vậy . bạn biến đối kiểu ji vậy
 
N

nhocngo976

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][tex]sin{\frac{x}{2}}.sinx - cos{\frac{x}{2}}.sin^2 x = 2cos^2 ({\frac{\pi}{4}} - {\frac{x}{2}})-1[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][tex]sinx(sin{\frac{x}{2}} - cos{\frac{x}{2}}.sin x)= cos ({\frac{\pi}{2}} -x)[/tex]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][tex]sinx(sin{\frac{x}{2}} - cos{\frac{x}{2}}.sin x) = sinx [/tex]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\left[\begin{sinx=0}\\{ sin{\frac{x}{2}} - cos{\frac{x}{2}}.sin x= 0} [/TEX]
...................................................................

tớ ko hiểu VP tại sao trong ngoặc lại có thêm trừ 1 vậy . bạn biến đối kiểu ji vậy

cậu ấy bỏ dấu (..) sai chỗ ;)), chuyển 1 từ VT sang VP :D
 
Top Bottom