pt lượg giác !

B

bambymonkey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm
latex.php
thỏa mãn pt:

latex.php
 
L

latdatdethuong137

[TEX]\frac{cosx}{sinx}-1=\frac{cos{2x}cosx}{sinx+cosx}+sin^2{x}-\frac{1}{2}sin{2x}[/TEX]
[TEX]cos{2x}=cosxsinxco{2x}-sin^2{x}cos{2x}[/TEX]

[TEX]cos{2x}(1-sinxcosx+sin^2{x})=0[/TEX]
đến đây bạn tự giải nha, cộng với điều kiện x thuộc o, pi nữa=> nghiệm
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhuuthinh93

[TEX]\frac{cosx}{sinx}-1=\frac{cos{2x}cosx}{sinx+cosx}+sin^2{x}-\frac{1}{2}sin{2x}[/TEX]
[TEX]cos{2x}=cosxsinxco{2x}-sin^2{x}cos{2x}[/TEX]

[TEX]cos{2x}(1-sinxcosx+sin^2{x})=0[/TEX]
đến đây bạn tự giải nha, cộng với điều kiện x thuộc o, pi nữa=> nghiệm

dòng thứ 2 hình như là cos{2x}=cosxsinxcos{2x} -sinxcox{2x} chứ bạn, sao lại là sin^2{x}
 
Top Bottom