Toán Pt đường thẳng

Tuyết Mùa Hạ

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
303
410
99
21
Ninh Bình
ahihihi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tam giác ABC có tọa độ trung điểm M(-1;1) là trung điểm 1 cạnh.2 cạnh kia có pt là: x+y-2=0 và 2x+6y+3=0.Xd tọa đô các điểm của tam giác
2, Cho hbh ABCD có tâm i (2;2).Đường thẳng AB có phương trình 2x-y=0.Đường thẳng AD có pt: ã-3y=0.Lập pt đt của DC và BC,CD
3, Lập pt dt d1 đối xứng với đường thẳng d qua dental biết:
a, d: x+2y-13=0;dental 2x-y-1=0

Giúp với,cảm ơn trước!
 

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
1, Cho tam giác ABC có tọa độ trung điểm M(-1;1) là trung điểm 1 cạnh.2 cạnh kia có pt là: x+y-2=0 và 2x+6y+3=0.Xd tọa đô các điểm của tam giác
2, Cho hbh ABCD có tâm i (2;2).Đường thẳng AB có phương trình 2x-y=0.Đường thẳng AD có pt: ã-3y=0.Lập pt đt của DC và BC,CD
3, Lập pt dt d1 đối xứng với đường thẳng d qua dental biết:
a, d: x+2y-13=0;dental 2x-y-1=0

Giúp với,cảm ơn trước!
1 giải hệ pt đt AB, AC đã bt---> tọa độ điểm A
PT đt BC qua M quà nhận AM lm vtpt ---> pt BC
tọa độ các điểm của tg là ngiệm của các hệ pt đt đã bt
2, giải hệ pt đt ab, ad ---> tọa độ a .. tọa độ của c t/m 2i-a
pt đt BC qua c và nhận AD lm vtcp
pt đt DC qua c và nhận AB lm vtcp
3 lấy i (0;13) thuộc (d) lấy j( a;b) thộc d1
tđ trung điểm ij là ( [tex]\frac{13+a}{2}[/tex]; [tex]\frac{b}{2}[/tex]) sẽ thuộc đt denta
tích vô hướng của ij và n(denta) =0
 
Top Bottom