Toán 10 PT có 4 nghiệm phân biệt

Mai Phương 280503

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
120
22
26
20
Hải Phòng
THCS Lương Khánh Thiện

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]<=>((x-2)^2-4)^2-3(x-2)^2+m=0<=>(x-2)^4-11(x-2)^2+16+m=0[/tex]
đặt (x-2)^2 là ẩn t, ta tìm đk m sao co pt 2 2 nghiệm t dương phân biệt: [tex]t^4-11t+16+m=0[/tex]
có 2 nghiệm dương phân biệt nên [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta >0\\ t_1+t_2>0\\ t_1.t_2>0 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} 11^2-4(16+m)>0\\ 11>0\\ 16+4m>0 \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Mai Phương 280503
Top Bottom