Pro vào coi !

C

cuphuc13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải hộ bài này với nha!
1)Cho V l dd A chứa đồng thời FeCl3 1M và Fe2(SO4)3 0,5M tác dụng với dd Na2CO3 có dư, pư kết thúc thấy khối lượng dd sau phản ứng giảm 69,2g so với tổng khối lượng các dd ban đầu.Giá trị của V là :
A.0,2l B.0,24l C.0,237l D.0,336 l

2)
Dùng CO để khử 40g ox Fe2O3 thu được 33,92g chất rắn B gồm Fe2O3,Fe0,va Fe.Cho 1/2 B tác dụng với H2SO4 loãng dư , thu được 2,24l H2(dktc).Xác định thành phần theo số mol chất rắn B, thể tích khí CO (dktc) tối thiểu để thu được kết quả này.

Mình biết phương pháp bài này là pp tăng giảm khối lượng nhưng chẳng bik xoay sở thế nào nữa ai bik chỉ giùm nha.. thank you!!!1
 
T

thuhoa181092

Các bạn giải hộ bài này với nha!

2)
Dùng CO để khử 40g ox Fe2O3 thu được 33,92g chất rắn B gồm Fe2O3,Fe0,va Fe.Cho 1/2 B tác dụng với H2SO4 loãng dư , thu được 2,24l H2(dktc).Xác định thành phần theo số mol chất rắn B, thể tích khí CO (dktc) tối thiểu để thu được kết quả này.

Mình biết phương pháp bài này là pp tăng giảm khối lượng nhưng chẳng bik xoay sở thế nào nữa ai bik chỉ giùm nha.. thank you!!!1
[tex] nFe_2O_3=0,25, mO=40-33,92=6,08--> nCO=nO=0,38-->V CO=................[/tex]
[tex] nFe=nH_2=0,1--> nFe(B)=0,2[/tex]
[tex] nFe_20_3=a, nFeO=b--> 160a+72b=33,92-0,2.56=...............,2a+b=0,25.2-0,2=...........--> a=.,b=........[/tex]
 
T

thuhoa181092

Các bạn giải hộ bài này với nha!
1)Cho V l dd A chứa đồng thời FeCl3 1M và Fe2(SO4)3 0,5M tác dụng với dd Na2CO3 có dư, pư kết thúc thấy khối lượng dd sau phản ứng giảm 69,2g so với tổng khối lượng các dd ban đầu.Giá trị của V là :
A.0,2l B.0,24l C.0,237l D.0,336 l


Mình biết phương pháp bài này là pp tăng giảm khối lượng nhưng chẳng bik xoay sở thế nào nữa ai bik chỉ giùm nha.. thank you!!!1
[tex] 2Fe^{+3}+3CO_3^{-2}+3H_2O---> 3CO_2+2Fe(OH)_3[/tex]
[tex] 3V.44+2V.107=62,9-->V=0,2--> A[/tex]
 
K

kieuhieule

[tex] nFe_2O_3=0,25, mO=40-33,92=6,08--> nCO=nO=0,38-->V CO=................[/tex]
[tex] nFe=nH_2=0,1--> nFe(B)=0,2[/tex]
[tex] nFe_20_3=a, nFeO=b--> 160a+72b=33,92-0,2.56=...............,2a+b=0,25.2-0,2=...........--> a=.,b=........[/tex]
nhưng nếu dùng bảo toàn e thì không đúng với kết quả của cách làm trên. thiệt khó hiểu quá
 
Top Bottom