pro nào vẽ hộ em cái hình bài này cái

T

teoke1234

V

vovandong

ke BM, AN lan luot la duong cao trong tam giac ABD cat nhau tai truc tam O => S nam tren duong thang vuong goc voi mp(ABCD) tai O
Dua vao vao du kien de bai ta tinh duoc AN
=>S(ABD)=1/2 AH . BD= ½ BM . AD =>BM=>AM
co AO/BO=AM/BN=0M/ON => ON= OM . BN/AM
Dat x=AO; y=MO ta co he pt
x+y. BN/AM=AN
x^2-y^2= AM^2
Rui giai he pt =>x,y=>ON (do AN-AO=ON)
=>SO=ON . tan(60)
Tinh dc S(ABCD) => V(S.ABCD)
Xet tam giac SOC co SO va OC =>SC
Vi OC vuong goc voi BD Va SO vuong voi mp(ABCD)=>SC Vuong voi BD
=>SO/SC=d(SC,BD) /NC
=>d(SC,BD)=?
 
Top Bottom