Toán 12 pp tọa độ trong không gian

tranthihuyen327@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười 2018
33
5
6
23
Hải Phòng
PT phan đăng lưu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian Oxyz cho mặt phẳng (P) 2x+y-2z-7=0 và đường thẳng d đi qua M(-1,0,0) và có vecto chỉ phương u=(2,-1,-1) phường trình mặt phẳng denta nằm trong mặt phẳng (P) và vuông góc với đường thẳng d sao cho khoảng cách từ M đến đenta là nhỏ nhất
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Do delta vuông với d và vtpt n của (P) nên delta có vtcp [TEX]u=[u_d;n_P][/TEX]
Khoảng cách từ M đến delta nhỏ nhất khi delta đi qua chân đường vuông góc H của M hạ xuống (P)
Vậy tìm tọa độ H, sau đó viết được pt delta có vtcp u và đi qua H
 
Top Bottom