Hóa 10 PP bảo toàn e

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Đốt 26g hỗn hợp X gồm Al và Fe trong khí Br2 dư thu đc hh CR Y. Cho Y vào nước dư, thu đc dd Z và 1,1g kim loại. DD Z tác dụng tối đa 0,36mol KMnO4 trong dd H2SO4 ( k tạo SO2). Tính % klg của Fe trong hh X
B2: Hòa tan hết 66,48g hỗn hợp X gồm Al và Fe3O4 vào m gam dd HNO3 57,96% vừa đủ, sau p/ứ thu đc dd Y ( k chứa NH4+) và 3,36 lít hh khí NO, N2 có tỉ khối so vs H2 = 14,4. Cho từ từ V(lít) KOH 4M vào Y sau p/ứ thu đc 100,44g kết tủa. Bt Fe(OH)3 kết tủa hoàn toàn. Tính V
 

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
20
Quảng Trị
ERROR.....................
Đốt 26g hỗn hợp X gồm Al và Fe trong khí Br2 dư thu đc hh CR Y. Cho Y vào nước dư, thu đc dd Z và 1,1g kim loại. DD Z tác dụng tối đa 0,36mol KMnO4 trong dd H2SO4 ( k tạo SO2). Tính % klg của Fe trong hh X
gọi: n Al = x, n Fe = y
ta có: 27x + 56y=26 - 1,1 (1)
[tex]Al -> Al^{+3} +3e [/tex]
x ---> 3x
[tex]Fe -> Fe^{+3} + 3e [/tex]
y ---> 3y
[tex]Mn^{+7} + 5e -> Mn^{+2}[/tex]
0,36 ---> 1,8
theo bảo toàn số mol e ta có:
3x +3y = 1,8 (2)
Từ (1) và (2): x =0,3
y=0,3

%mFe = [tex]\frac{m_{Fe}}{m_{KL}} \times 100= \frac{16,8}{26}\times 100 = 64,61[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom