Hóa 10 PP bảo toàn e

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 7,56g hh X gồm FeO và Fe(OH)2 t/dụng vs H2SO4 loãng dư thu đc dd Y. DD Y t/dụng vừa đủ vs 150ml dd K2Cr2O7 0,1M trong môi trường dư axit. Tính khối lượng các chất trong X
nK2CrO7 = 0,015 mol => nCr +6 = 2.0,015 = 0,03 mol
Bảo toàn e:
Cr +6 + 3e = Cr+3
0,03-----0,09
Fe +2 - 1e = Fe+3
0,09-----0,09
=> gọi x y mol FeO, Fe(OH)2
=> x+y = 0,09 (1)
72x + 90y = 7,56 (2)
giải 1,2 => x = 0,03; y = 0,06 => m
 
Top Bottom