phương trình vô tỷ.

B

bananamiss

căn bậc 2 của(x+1) + 1 =4x^2+ căn bậc 2 của(3x)

[TEX]DK \ x \geq 0[/TEX]

[TEX]\huge \sqrt{x+1}+1=4x^2+\sqrt{3x}[/TEX]

[TEX]\huge \Leftrightarrow (\sqrt{x+1}-\sqrt{3x})=4x^2-1[/TEX]

nhân liên hợp

[TEX]\huge \Leftrightarrow \frac{1-2x}{\sqrt{x+1}+\sqrt{3x}}=(2x-1)(2x+1)[/TEX]

[TEX]\huge \Leftrightarrow \left[ x=\frac{1}{2} \\ \ \frac{1}{\sqrt{x+1}+\sqrt{3x}}+(2x+1)=0 \ (*)[/TEX]

[TEX]do \ x \geq 0 \Rightarrow (*) \ vo \ nghiem[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom